Quận Nam Từ Liêm

Phường Phương Canh lập chốt kiểm soát dịch "để cho có"

Mặc dù nằm ngay trước cổng UBND phường Phương Canh (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), nhưng chốt kiểm soát người ra vào địa bàn rất lỏng lẻo, mang nặng tính hình thức.
UBND quận Nam Từ Liêm có trách nhiệm giải quyết sai phạm tại dự án C37 Bắc Hà Tower Công an quận Nam Từ Liêm: Siết chặt an ninh trật tự dịp bầu cử

Theo Chỉ thị 19 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu rõ, "mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động".

Chốt kiểm soát dịch trước cổng UBND phường Phương Canh còn lỏng lẻo, hình thức

Với những trường hợp ra ngoài đường cần thiết bắt buộc phải có giấy đi đường, có phiếu đi chợ... mới được phép qua chốt kiểm soát.

Tuy nhiên, ghi nhận của phóng viên vào ngày 25/8/2021, tại điểm chốt trước cổng UBND phường Phương Canh có một người đàn ông mặc quần đùi, đeo thẻ cùng 2 người phụ nữ dân quân tự vệ đứng kiểm soát người ra vào trên tuyến đường Phương Canh còn chưa chặt chẽ.

Nam Từ Liêm, Hà Nội: Phường Phương Canh lập chốt kiểm soát dịch để cho có
Cửa hàng vàng bạc vẫn mở cửa giữa mùa dịch mà không bị xử lý

Có trường hợp người dân đi ra khỏi địa bàn không hề bị kiểm tra giấy đi đường, thẻ đi chợ hay có những trường hợp không có giấy tờ đi đường hay thẻ đi chợ vẫn được kiểm soát chốt cho qua một cách dễ dàng. Việc thi hành công vụ của người đứng chốt kiểm soát tại phường Phương Canh cũng chưa đảm bảo chuẩn mực trong tác phong, trang phục.

Nam Từ Liêm, Hà Nội: Phường Phương Canh lập chốt kiểm soát dịch để cho có
Một cửa hàng gội nhuộm thuộc phường Phương Canh hé mở mà không có biển "không đón khách"

Ngoài ra, một số cửa hàng không thiết yếu như cắt tóc, gội đầu, vàng bạc, cửa hàng lốp xe... vẫn mở cửa hoạt động bình thường mà không bị lực lượng chức năng của phường Phương Canh xử lý.

Nam Từ Liêm, Hà Nội: Phường Phương Canh lập chốt kiểm soát dịch để cho có
Trung tâm lốp xe vẫn hoạt động, mặc dù đây không phải mặt hàng thiết yếu theo Chỉ thị 19 của UBND TP Hà Nội

Việc lỏng lẻo trong công tác phòng chống dịch sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thành công trong việc kiểm soát phòng chống dịch trên toàn TP Hà Nội. Phải chăng, lãnh đạo UBND phường Phương Canh làm ngơ trước những chỉ đạo quyết liệt của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh?

Về vấn đề này, phóng viên đã liên hệ và đặt lịch làm việc với UBND phường Phương Canh, tuy nhiên chưa nhận được phản hồi.

Đức Mậu
Xem phiên bản mobile