Phương án phục vụ Tết Canh Tý của các tuyến xe buýt trợ giá trên địa bàn TP Đà Nẵng

Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu Công ty Quảng An 1, quán triệt đội ngũ lái xe, không được sử dụng rượu bia và ứng xử có văn hóa, văn minh đô thị khi chở khách vui chơi trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý.    
Đà Nẵng: Người đàn ông dùng đá đập ô tô gây sốt mạng xã hội Đi đám giỗ về, xe ô tô biển Đà Nẵng bị tai nạn ở Quảng Nam Đất Xanh Miền Trung chính thức ra mắt Shophouse 6 sao ở Đà Nẵng Đà Nẵng: Phát hiện 70 cá thể Dúi trên xe khách đường dài Phó Viện trưởng VKSNDTC giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng
phuong an phuc vu tet canh ty cua cac tuyen xe buyt tro gia tren dia ban tp da nang
Xe buýt trợ giá trên địa bàn Đà Nẵng do công ty Quảng An 1 vận hành (ẢnhVQ)

Sở GTVT TP Đà Nẵng vừa có văn bản liên quan đến phương án chạy xe phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đối với các tuyến xe buýt trợ giá trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, từ ngày 25/01/2020 đến hết ngày 27/01/2020 (tức từ ngày Mồng 01 Tết đến hết ngày Mồng 3 Tết), thời gian mở tuyến từ 09h00 (ngày bình thường là 05h30); Thời gian đóng tuyến từ 16h00 (ngày bình thường là 21h00).

Từ ngày 28/01/2020 (Mồng 4 Tết), các tuyến xe buýt trợ giá hoạt động trở lại bình thường theo các chỉ tiêu khai thác và biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt.

Sở GTVT Đà Nẵng yêu cầu Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1 (Đơn vị vận hành các tuyến xe buýt trợ giá), xây dựng Kế hoạch chạy xe cho phù hợp với thời gian hoạt động và tần suất chạy xe điều chỉnh như trên.

Ngoài ra, trong thời gian phục vụ Tết, yêu cầu Giám đốc đơn vị có trách nhiệm thường xuyên cử người kiểm tra chất lượng kỹ thuật của xe và theo dõi ATGT thông qua thiết bị giám sát hành trình của các phương tiện nhằm ngăn chặn, chấn chỉnh kịp thời, xử lý nghiêm các vi phạm của đội ngũ lái xe; chuẩn bị đầy đủ lực lượng lái xe, nhân viên phục vụ trên xe đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết.

Đồng thời, quản lý theo dõi chặt chẽ không để xe bỏ phiên, chạy sai lộ trình trong dịp Tết; báo cáo những vấn đề phát sinh cho Ban chỉ đạo điều hành Tết của Sở Giao thông vận tải và Trung tâm Điều hành Đèn tín hiệu giao thông và Vận tải công cộng để có biện pháp xử lý kịp thời.

Trong thời gian phục vụ vận chuyển hành khách những ngày cao điểm dịp Tết Canh Tý 2020, lưu lượng người tham gia vui xuân đông đúc, do đó đề nghị đơn vị quán triệt, tuyên truyền đến đội ngũ lái xe buýt điều khiển xe cần chú ý quan sát khi tham gia giao thông.

Đồng thời quán triệt đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ mặc đồng phục theo quy định, không được sử dụng rượu bia và ứng xử có văn hóa, văn minh đô thị.

N.Dương
Xem phiên bản mobile