Phương án mới của giải Ngoại hạng Anh

Nhằm giúp mùa giải 2020/21 vẫn không bị ảnh hưởng, BTC Ngoại hạng Anh đang cân nhắc khả năng sẽ cho mở cửa giải đấu trở lại vào ngày 1/6 và kết thúc trong vòng 6 tuần.
Đội hình đắt giá nhất Ngoại hạng Anh 2019/20 Dừng mọi hoạt động bóng đá trên đất nước Anh đến ít nhất ngày 30/4. Số phận của giải Ngoại hạng Anh ra sao?

Ảnh hưởng do dịch Covid-19, Premier League cũng như nhiều giải đấu đang phải tạm hoãn để đảm bảo sự an toàn. Hôm thứ Năm vừa rồi, BTC Premier League phải tiến hành họp khẩn và đi đến thống nhất tạm hoãn giải đấu ít nhất đến ngày 30/4. Tuy nhiên, trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì các đội cũng phải đá hết những vòng còn lại để Premier League 2019/20 kết thúc một cách trọn vẹn.

phuong an moi cua giai ngoai hang anh

Và mới đây, theo tờ Telegraph, phương án khả thi nhất vào lúc này là vòng tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 1/6 và tất cả sẽ phải chơi trong SVĐ không có khán giả.

Việc UEFA đã tuyên bố dời EURO 2020 sang năm sau cũng là điều kiện để BTC Ngoại hạng Anh quyết định lùi thời hạn đến 1/6. Trong bối cảnh hiện nay, các CLB không nhất thiết phải đá sớm hơn để tránh những rủi ro liên quan đến Covid-19, nhưng cũng chẳng thể nghỉ quá lâu bởi sau ngày 1/6 cũng là thời điểm mùa giải mới đã cận kề.

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, các đội sẽ sử dụng quãng thời gian 6 tuần kể từ ngày 1/6 để hoàn thành nốt các trận ở Premier League 2019/20. Sau đó họ vẫn còn 4 tuần để chuẩn bị trước khi bước vào mùa giải 2020/21, dự kiến diễn ra vào ngày 8/8.

Hoàng Duy (t/h)
Xem phiên bản mobile