Phúc Yên (Vĩnh Phúc): Chủ công trình vi phạm trên đất rừng tự nguyện tháo dỡ

Sau khi có quyết định cưỡng chế, UBND thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc) cùng các cơ quan ban ngành đã tuyên truyền vận động vi phạm bà Nguyễn Thị Vân Anh, tại lô đất rừng 22 khoảnh 3A, tiểu khu 2, thôn Đồng Chằm, xã Ngọc Thanh đã tự nguyện tháo dỡ các hạng mục công trình xây dựng trái phép trên đất rừng.
Vĩnh Phúc: Trung tâm y tế huyện Sông Lô nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho nhân dânVĩnh Phúc: Kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10Vĩnh Phúc: Bắt quả tang đối tượng mua bán trái pháp chất ma túyVĩnh Phúc: Tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022

Theo ghi nhận PV tại hiện trường các phương tiện máy móc và nhân công đã được huy động đến, và triển khai các bước tháo dỡ một số các hạng mục công trình tại khu đất rừng nói trên. Việc giám sát theo dõi tiến độ phá dỡ các hạng mục công trình vi phạm đối với trường hợp bà Nguyễn Thị Vân Anh, được giao cho UBND xã Ngọc Thanh tiến hành.

Chủ công trình xây dựng trái phép trên đất rừng tại xã Ngọc Thanh, đang “tự tháo dỡ”
Chủ công trình xây dựng trái phép trên đất rừng tại xã Ngọc Thanh, đang “tự tháo dỡ”

Lãnh đạo phòng TN&MT TP Phúc Yên cho biết, đối với công trình vi phạm của bà Nguyễn Thị Vân Anh, UBND TP Phúc Yên đã 2 lần thông báo, yêu cầu bà Nguyễn Thị Vân Anh tự giác chấp hành Quyết định xử phạt hành chính số 2503/QĐ-XPVPHC ngày 27/9/2021 của Chủ tịch UBND thành phố. Bà Nguyễn Thị Vân Anh cũng đã nộp khoản tiền hơn 10 triệu đồng xử phạt vi phạm hành chính, và có làm đơn xin các cơ quan chức năng cho phép gia đình “giữ nguyên hiện trạng” các hạng mục công trình vi phạm đã xây dựng tại lô đất rừng số 22, khoảnh 3a, tiểu khu 2, thôn Đồng Chằm, xã Ngọc Thanh. Tuy nhiên, nguyện vọng này của gia đình bà Nguyễn Thị Vân Anh không được cơ quan chức năng chấp nhận.

Đang tháo dỡ hàng dào vi phạm
Đang tháo dỡ hàng dào vi phạm

Ngày 19/4, UBND TP Phúc Yên cũng ban hành Quyết định số 1071/QĐ-CCXP về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với bà Nguyễn Thị Vân Anh theo đúng trình tự thủ tục xử lý vi phạm hành chính theo quy định. Đồng thời đề nghị UBND xã Ngọc Thanh vận động bà Nguyễn Thị Vân Anh thực hiện các nội dung trong các Quyết định xử lý của TP Phúc Yên.

Trao đổi với PV lãnh đạo xã Ngọc Thanh cũng cho biết, gia đình bà Nguyễn Thị Vân Anh xin “tự tháo dỡ” các hạng mục công trình vi phạm trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày 6/6/2022. Hiện tại các cán bộ chuyên trách của UBND xã Ngọc Thanh đang được giao trách nhiệm theo dõi giám sát quá trình “tự tháo dỡ” các hạng mục công trình vi phạm, đảm bảo đúng thời gian, và đúng quy định.

Khi kết thúc quá trình, xã Ngọc Thanh cũng sẽ có báo cáo gửi các cơ quan chức năng, đồng thời sẽ thông tin cho phóng viên được biết.

Lê Sơn
Xem phiên bản mobile