Phú Thọ: Vụ nữ sinh bị bắt cóc là thông tin sai sự thật

Cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ đang làm rõ để xử lý các cá nhân vi phạm về việc đăng tải, chia sẻ thông tin chưa qua kiểm chứng trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận địa phương.
Phú Thọ: Khởi tố, Phó Giám đốc Trung tâm xét nghiệm Phú Thọ có liên quan đến Công ty Việt ÁVĩnh Phúc: Phát hiện đối tượng nghiện ma túy trộm cắp cây cảnh hoạt động lưu độngPhú Thọ: Tàu cát dàn trận "đục khoét" sông Hồng trong đêmNhọc nhằn hạ đối thủ U23 Malaysia, U23 Việt Nam và U23 Thái Lan vào chung kết

Công an tỉnh Phú Thọ hôm nay (5/6) cho biết, mấy ngày nay trên mạng xã hội xuất hiện thông tin liên quan đến cháu M.T (SN 2006, trú ở Khu Đo, xã Thượng Long, huyện Yên Lập) bị 2 người nữ bịt mặt đi vào nhà gõ cửa rồi cho uống một chai nước lạ, không rõ là nước gì.

Bức ảnh được cho là cháu T. khóc lóc, nói bị người lạ bắt đi được chia sẻ trên mạng xã hội. (Nguồn: CA tỉnh Phú Thọ)
Bức ảnh được cho là cháu T. khóc lóc, nói bị người lạ bắt đi được chia sẻ trên mạng xã hội. (Nguồn: CA tỉnh Phú Thọ)

Sau đó, lợi dụng lúc cháu T không tỉnh táo, 2 người này đã bịt miệng, giữ và bắt cháu lên xe. Sau đó người nhà phát hiện và đuổi theo thì các đối tượng bỏ cháu lại.

Quá trình xác minh, Công an huyện Yên Lập đã làm rõ và khẳng định trên địa bàn không xảy ra vụ việc trên.

Nguyên nhân vụ việc được công an xác định, ngày 3/6, cháu T. cùng một số người bạn đi uống rượu, ăn sinh nhật bạn ở khu Trung Ngãi. Đến khoảng 17h cùng ngày, T. được 2 người bạn đưa về nhà. Khi gần đến nhà cháu T. nói với 2 người bạn để mình tự đi bộ về.

Trên đường đi về, T. được 2 người bạn khác đón đến quán ăn vặt Linh Ốc (đối diện cổng Trường THPT Yên Lập) và cả 3 uống rượu. Khi thấy cháu T. say rượu, thì một bạn đưa về. Đến gần nhà thì T. xuống xe, đi bộ về.

Do cháu T. sợ bố mẹ biết đi uống rượu say cùng bạn và thấy trong người khó chịu, nên khi về đến nhà, cháu T. đã kêu gào, khóc và nói với gia đình bị một số đối tượng đánh thuốc mê. Sau đó, gia đình đưa T. đến Trung tâm Y tế huyện Yên Lập để cấp cứu.

Hiện, sự việc đang được Công an huyện Yên Lập tiếp tục làm rõ để xử lý các cá nhân vi phạm về việc đăng tải, chia sẻ thông tin chưa qua kiểm chứng trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Minh Khánh
Xem phiên bản mobile