Phú Thọ: Hàng chục công nhân phải cấp cứu nghi ngộ độc thức ăn

Sau bữa trưa 14/6, hàng chục công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH YIDA Cẩm Khê (CCN Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) có biểu hiện đau bụng, chóng mặt, ngất nên phải nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc thức ăn.    
Bác sĩ từng dùng 5 lít bia cứu mạng người được Thủ tướng khen Gần 60 du khách nhập viện sau tiệc hải sản ở biển Hải Tiến [Infographics] Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng
phu tho hang chuc cong nhan phai cap cuu nghi ngo doc thuc an
Nhiều công nhân được sơ cứu ngay khi có biểu hiện ngộ độc

Theo bác sĩ Nguyễn Hải Minh - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê, khoảng 12h30 ngày 14/6, Trung tâm tiếp khoảng 20 bệnh nhân nhập viện cấp cứu với các biểu hiện bị ngộ độc thức ăn. “Tình trạng các bệnh nhân ở mức độ nhẹ, chưa có ai được ra viện nhưng sức khỏe đã ổn định. Các bệnh nhân vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện”.

Còn theo ông Nguyễn Minh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê, thông tin ban đầu cho biết, sau bữa trưa nay, khoảng 40 - 50 công nhân đang làm việc trong Cụm công nghiệp Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm. Ngay sau khi thấy biểu hiện như vậy, các công nhân đã được sơ cứu tại phòng y tế của Công ty TNHH YIDA Cẩm Khê. Sau sơ cứu tại chỗ, nhiều người sức khỏe đã ổn định, còn một số ít được chuyển đi đến Trung tâm y tế huyện Cẩm Khê để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Hải Đăng
Xem phiên bản mobile