Phụ nữ hiện đại, tự chủ là không chờ quà mùng 8/3

"Trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập, đồng nghĩa với việc bạn có thể tự mình tạo hạnh phúc, chẳng hạn như tự tặng quà cho chính mình", Thanh Hằng tâm sự.
Gợi ý những món quà tặng bạn gái dịp 8/3 Toạ đàm phụ nữ Việt Nam hiện đại góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, đơn vị vững mạnh 8 gợi ý quà 8/3 vừa tinh tế vừa thể hiện hiểu ý người thương

Không chờ dịp lễ mới tặng quà cho bản thân

Đối với nhiều người phụ nữ hiện đại, thói quen tặng những món quà cho chính mình là một cách yêu lấy bản thân, như một đích đến của hạnh phúc. Bởi vì, chỉ khi chúng ta yêu bản thân thì mới biết cách để yêu người khác và yêu bản thân cũng chính là cách mà những phụ nữ hiện đại tạo năm lượng tích cực cho bản thân để số và làm việc.

Với quan điểm như trên, chị Thanh Hằng (28 tuổi, đến từ TP. Hồ Chí Minh) cho rằng, những món quà tự dành cho chính mình sẽ luôn xứng đáng với những ý nghĩa cao cả và tôn vinh được những giá trị của bản thân.

Tự thưởng cho mình những món quà ý nghĩa để giúp bản thân được chăm sóc và thư giãn (Ảnh: NVCC).
Tự thưởng cho mình những món quà ý nghĩa để giúp bản thân được chăm sóc và thư giãn (Ảnh: NVCC)

"Cuộc sống đôi lúc quá bận rộn có thể khiến chúng ta quên đi bản thân mình cũng cần được yêu thương. Dành thời gian cho ai đó quá nhiều cũng có lúc khiến ta quên đi chính mình. Mình cũng đã từng rơi vào trường hợp như vậy, chỉ đến khi kiệt sức và mệt mỏi, mình mới nhận ra cần phải đầu tư thời gian cho bản thân nhiều hơn”, chị Hằng chia sẻ.

Đối với chị Hằng, mỗi giây phút trôi qua trong cuộc sống là một khoản đầu tư và đầu tư cho bản thân là một sự đầu tư xứng đáng.

"Thay vì chúng ta ở bên cạnh những người không quan tâm mình thì chúng ta sẽ dành thời gian để học tập, trau dồi mình hơn. Thay vì hy vọng rồi thất vọng khi phải chờ đợi người khác tặng quà, chúng ta có thể tự thưởng cho chính mình như một phần quà xứng đáng với những nỗ lực của bản thân.

Chẳng cần đến ngày Quốc tế Phụ nữ hay bất cứ dịp lễ gì, mình vẫn tự tặng quà cho bản thân. Đôi khi là một đóa hoa tươi thắm, có lúc là một chuyến du lịch nghỉ dưỡng sau những giờ tăng ca mệt mỏi hoặc chỉ đơn giản là viết một lá thư động viên và an ủi chính mình", chị Thanh Hằng cho biết.

Tự lưu giữ những kỷ niệm

Đối với cô gái Trần Thị Hoa (20 tuổi ở quận Long Biên), cuộc sống con người theo quy luật "Sinh, lão, bệnh, tử". Vì thế, nên sống tích cực và lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ. Với tư duy này, Hoa luôn suy nghĩ tích cực, tìm ra những ưu điểm để nhìn nhận cuộc sống. Với cô gái trẻ, tự tặng quà cho bản thân là điều nên làm để ghi nhớ những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc đời. "Khi đi du lịch một mình, mình sẽ chụp thật nhiều bức ảnh để kỷ niệm hoặc đánh dấu một mốc quan trọng trong cuộc đời. Đó là cách mình có thể tôn vinh những thành tựu và nỗ lực của bản thân. Qua đó khích lệ bản thân tiếp tục phấn đấu.

Tận hưởng một kỳ nghỉ là một chuyến đi du lịch có lẽ là món quà tuyệt vời cho bản thân (Ảnh: NVCC)
Tận hưởng một kỳ nghỉ là một chuyến đi du lịch có lẽ là món quà tuyệt vời cho bản thân (Ảnh: NVCC)

Nhìn lại những món quà ấy, mình có thể được quay trở về những đoạn ký ức tươi đẹp, được sống lại những cảm xúc và những kỷ niệm khi đó để thêm yêu mình, yêu đời và yêu cuộc sống hơn," Hoa cho biết.

Hơn nữa, cô gái trẻ coi những món quà đó như một động lực để bản thân không ngừng cố gắng, nỗ lực vì những mục tiêu trong tương lai và đó cũng là niềm hạnh phúc khi Hoa có thể khẳng định được những giá trị vốn có của bản thân

"Yêu lấy chính mình, cuộc sống sẽ đối xử với chúng ta thật âu yếm"

Cũng là một người phụ nữ của thế hệ mới với những tư tưởng phóng khoáng, hiện đại, Thúy Hạnh (22 tuổi, đến từ Hải Phòng) tâm sự: "Theo mình, người phụ nữ hiện đại là một người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập và hoàn toàn có thể tự mình tìm kiếm hạnh phúc".

Với suy nghĩ này, Hạnh quan niệm, gửi tặng đến bản thân những món quà là cách chúng ta biết yêu thương mình và khi ấy, cuộc sống sẽ đối xử với chúng ta thật âu yếm.

"Cũng có lúc mình thấy rằng cuộc sống thật bế tắc. Rồi mình tự nhận ra rằng, khi gặp chuyện buồn, mình chỉ chờ một ai đó đến chia sẻ, dỗ dành mà chưa ý thức được, cuộc sống là của mình, nên mình mới là người thay đổi để cuộc sống tốt hơn".

Bạn có thể bắt đầu bằng việc yêu bản thân giống như cách bạn yêu thương một ai đó (Ảnh minh họa: Freepik)
Bạn có thể bắt đầu bằng việc yêu bản thân giống như cách bạn yêu thương một ai đó (Ảnh minh họa: Freepik)

Chị Hạnh cho rằng, phụ nữ sở hữu những điều mà người khác không thể cướp lấ, đó là tư duy, khí chất, kinh nghiệm và bản lĩnh. Sức quyến rũ tỏa ra từ việc bạn đối xử tử tế với bản thân luôn hơn bất cứ loại mỹ phẩm hay nước hoa nào trên đời. Đối với chị, phụ nữ khôn ngoan là khi cố gắng nỗ lực phát triển bản thân tới một mức độ để có thể lựa chọn thứ mình thích chứ không phải cứ chỉ trông đợi vào phái mạnh.

Chị Hạnh luôn đề cao sự yêu thương bản thân, bởi theo chị, trước khi cho đi, trước khi sống vì người khác, cần sống có trách nhiệm với cuộc đời mình, cần học cách yêu bản thân trước khi yêu một ai đó. Nhưng đồng thời, chị cũng không ủng hộ việc yêu bản thân mù quáng, vị kỷ mà cũng cần dành sự tôn trọng, chia sẻ với người khác, với những gì họ dành tặng chúng ta, như cách chính mình tôn trọng bản thân.

Có thể nói, đối với nhiều chị em phụ nữ, tặng quà cho chính mình là một ccsh để chăm sóc, yêu thương bản thân. Những món quà đó có thể là những món đồ yêu thích hoặc tận hưởng những trải nghiệm đáng nhớ. Chắc rằng điều này sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy thư giãn và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Đình Trung
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động