Phụ huynh trường quốc tế bức xúc vì suất ăn trăm nghìn chỉ lèo tèo vài miếng thịt

Phụ huynh Trường quốc tế Việt Úc bức xúc vì suất ăn bán trú chỉ lèo lèo vài miếng thịt trong khi phí tiền ăn lên tới hàng trăm nghìn trong ngày.
Hà Nội công bố danh sách trường học có yếu tố nước ngoài Nhốt trẻ trong tủ đồ, trường quốc tế Maple Bear có học phí cao ngất Hà Nội sẽ xử lý nghiêm các trường “tự gắn mác” quốc tế Trường quốc tế có ý nghĩa gì trong xu hướng thương mại hóa giáo dục ? “Quả đắng” mang tên trường quốc tế hay cú lừa ngoạn mục đánh vào sự sính danh

Tối qua, chị N.H.N, một phụ huynh có con học ở Trường quốc tế Việt Úc (VAS)- cơ sở Sa la, tại quận 2, TP.HCM đăng tải lên trang cá nhân hàng loạt tấm hình chụp lại bữa cơm của con ở trường này.

Khi trực tiếp thấy khẩu phần ăn của học sinh rất tệ. Quan sát phần ăn của học sinh tiểu học, cho thấy một suất bao gồm 4 món: 2 miếng gà kho, 2 miếng cá tẩm bột chiên, 1 ít susu xào cà rốt và canh bắp cải, 1 miếng dưa hấu.

phu huynh truong quoc te buc xuc vi suat an tram nghin chi leo teo vai mieng thit
Suất ăn khiến phụ huynh bức xúc (ảnh: Trang cá nhân chị N)

 "Chúng tôi đã khóc khi nhìn thấy những phần ăn này của các con. Chúng tôi không chấp nhận 1 trường quốc tế hơn 20 năm kinh nghiệm ở Việt Nam làm ăn như thế này. Ban giám hiệu tại sao không gặp chúng tôi, giải thích về 1 bữa ăn thiếu dinh dưỡng, thiếu trách nhiệm và vô tâm như vậy với con chúng tôi"- phụ huynh này đăng tải.

Cùng với đó phụ huynh này cũng kêu gọi tất cả các phụ huynh của VAS hãy chia sẽ và lên tiếng ngay để bảo vệ con.

Nhiều phụ huynh của VAS sau khi thấy bữa cơm này của con cũng vô cùng bức xúc. " Nhìn suất ăn này giống cơm công nhân hơn là suất ăn của học sinh trường quốc tế, vốn giành cho con nhà giàu với chi phí học và ăn đắt đỏ; Suất ăn này chỉ đáng giá 20.000-30.000 đồng"- phụ huynh cho hay.

phu huynh truong quoc te buc xuc vi suat an tram nghin chi leo teo vai mieng thit
Tiền ăn của trường là 32 triệu/năm (chưa tính ăn sáng) (Ảnh: Trang cá nhân chị N)

Trao đổi với VietNamNet, chị N, cho biết bữa ăn trưa được chị chụp ngày 18/09/2019 tại Trường quốc tế Việt Úc, cơ sở Sala.

"Phí tiền ăn cho cấp 2 là 7.695.000 đồng cho 10 tuần. Phí tiền ăn cho cấp 1 là 6.300.000 đồng cho 10 tuần dành cho cấp tiểu học. Nếu ăn bớt đồ ăn của trẻ là một tội ác"- chị N. thông tin.

Sau phản ánh của chị N. Sáng nay các phụ huynh có làm việc với Ban điều hành và ban giám hiệu. Dự kiến các vấn đề phụ huynh phản ánh sẽ được nhà trường giải đáp vào ngày 26/9.

Trường quốc tế Việt Úc (VAS) có nhiều cơ sở ở TP.HCM. Đây là trường có yếu tố nước ngoài với học phí hàng trăm triệu/năm.

Xem phiên bản mobile