Phòng chống dịch corona trong trường học: Cho phép HSSV nghỉ học khi cần

Ngày 31/1/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra công văn số 260 hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan hướng dẫn phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona trong trường học. 
Dòng người “bịt mặt” đi lễ Phủ Tây Hồ Xử lý việc tăng giá khẩu trang, thu lợi bất chính vì virus corona Giá khẩu trang tăng cao chót vót: Trục lợi giữa dịch bệnh là tội ác Khẩu trang, nước rửa tay khô cháy hàng, loạn giá vì virus corona Sở Giáo dục Hà Nội yêu cầu các trường hợp sốt phải nghỉ học Cân nhắc cho học sinh nghỉ học, tạm dừng thổi nồng độ cồn tránh lây lan virus corona

Công văn của Bộ cho hay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp. Tổ chức Y tế thế giới đã tuyên bố dịch virus corona là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu.

Phòng chống dịch corona trong trường học: Cho phép HSSV nghỉ học khi cần
Giáo viên học sinh được khuyến cáo đến trường nên đeo khẩu trang, có thể nghỉ học khi cần theo quyết định của Hiệu trưởng trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán. Ảnh minh họa

Thực hiện công văn số 79 của Ban Bí thư Trung ương, Chỉ thị số 05 của Thủ tướng chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn một số biện pháp ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan dịch bệnh, chủ động ứng phó như sau:

Các cơ sở giáo dục, đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp và các đơn vị trực thuộc Bộ nghiêm túc thực hiện Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/1 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh, các cơ sở giáo dục đào tạo, trường học chủ động phối hợp với ngành y tế địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trong trường hợp cần thiết, Giám đốc cơ sở giáo dục, Hiệu trưởng xem xét quyết định cho HSSV tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình.

Tuyên truyền cho trẻ em, học sinh sinh viên, giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh; cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt ho. Các đơn vị khuyến khích HSSV giáo viên đeo khẩu trang khi đến trường và tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Các trường hợp bất thường ở cơ sở cần báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo theo địa chỉ: Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo, 35 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại/Fax: 024 3869 4029. Di động: 0915 218 464. Email: lvtuan@moet.gov.vn.

Trước đó, nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM đã cho phép sinh viên nghỉ thêm 1 tuần vì lo ngại trước dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ngày 30/1 cũng ra công văn khẩn yêu cầu các trường hợp sốt không được tới trường.

Huyền My
Xem phiên bản mobile