Phòng chống Covid - 19: Bình Thuận cách ly 2 tuyến đường

Trước diễn biến phức tạp của Covid - 19, UBND tỉnh vừa ra quyết định cách ly 2 tuyến đường tại khu phố 2, phường Đức Thắng, TP. Phan Thiết để ngăn sự lây lan của dịch.
Thêm 5 người dương tính với SARS-CoV-2, Bình Thuận đã có 9 ca nhiễm Covid-19 Audio Covid-19 ngày 12/3: Bình Thuận xuất hiện chùm 3 ca bệnh do tiếp xúc nữ doanh nhân đi Mỹ về Thêm 3 người ở Bình Thuận dương tính với SARS-CoV-2 Bệnh nhân số 34 nhiễm Covid-19 đang điều trị ở BV Đa khoa Bình Thuận

Cụ thể các tuyến đường sau sẽ bị cách ly: Tuyến đường Hoàng Văn Thụ: Đoạn từ số nhà 38 (ngã tư Hoàng Văn Thụ - Ngô Sĩ Liên) đến số nhà 48 (ngã ba Hoàng Văn Thụ - Chu Văn An). Tuyến đường Ngô Sĩ Liên: Đoạn từ ngã ba Hoàng Văn Thụ - Ngô Sĩ Liên đến số nhà 109 Ngô Sĩ Liên (ngã ba Ngô Sĩ Liên - Ngư Ông). Thời gian tiến hành cách ly từ 00 giờ ngày 13/3/2020 đến 00 giờ ngày 3/4/2020.

2 tuyến đường trên là khu vực sinh sống của 4 trường hợp mắc Covid-19 vừa được ghi nhận. Đây được xem là biện pháp mạnh nhằm khoanh vùng, hạn chế sự phát tán của virus SARS-CoV-2 ra cộng đồng.

phong chong covid 19 binh thuan cach ly 2 tuyen duong

Sơ đồ khu vực cách ly

Theo ghi nhận của phóng viên, lúc 1 giờ ngày 13/3, lực lượng chức năng đã tiến hành dựng hàng rào, lập 3 chốt canh gác ở các vị trí dẫn vào khu vực bị cách ly. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn dựng biển báo “khu vực cách ly” để người đi đường biết. Người dân sống trong khu vực cách ly vẫn được ra bên ngoài nhưng với những trường hợp thực sự cần thiết.

Trước đó, sau khi Bộ Y tế công bố 5 trường hợp mắc Covid -19 đều là người Bình Thuận, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh đã có cuộc họp khẩn với sự tham gia của Thường trực Tỉnh ủy. Tại cuộc họp này, Bí thư Tỉnh ủy – Nguyễn Mạnh Hùng đã yêu cầu Ban chỉ đạo chủ động tầm soát các đối tượng F1, cử người làm việc với bệnh nhân 34 và con dâu của bệnh nhân này phải trình bày trung thực quá trình đi lại, tiếp xúc với ai để có biện pháp y tế cần thiết với những người không may đã tiếp xúc.

phong chong covid 19 binh thuan cach ly 2 tuyen duong

Lực lượng chức năng chở phương tiện tới thực hiện việc cách ly

phong chong covid 19 binh thuan cach ly 2 tuyen duong

Với sự tham gia của nhiều lực lượng

phong chong covid 19 binh thuan cach ly 2 tuyen duong

Triển khai nhiệm vụ cho lực lượng trực tại các chốt

phong chong covid 19 binh thuan cach ly 2 tuyen duong

Khu vực này sẽ vị cách ly trong vòng 21 ngày

Nguồn: Báo Bình Thuận
baobinhthuan.com.vn
Xem phiên bản mobile