Phó Tổng thống Mike Pence: Mỹ không muốn chiến tranh với Iran

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã khẳng định rằng Washington không muốn tìm kiếm chiến tranh, lặp lại các tuyên bố trước đó của Mỹ khẳng định rằng nước này muốn tổ chức các cuộc đàm phán với Tehran.
Đức, Anh hối thúc Iran dừng các hoạt động liên quan đến hạt nhân
pho tong thong mike pence my khong muon chien tranh voi iran
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence.

Theo Sputniknews, Mỹ và Iran gần đây đã ở bờ vực của một cuộc xung đột vũ trang sau khi Tehran bắn hạ một máy bay không người lái của Washington với cáo buộc vi phạm không phận Iran.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ngừng một cuộc không kích trả đũa đã được lên kế hoạch, nhưng Washington áp đặt thêm lệnh trừng phạt với Iran, tiếp tục các nỗ lực nhằm gây áp lực với quốc gia này.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 8/7 đã có bài diễn văn trước nhóm Liên hiệp Cơ đốc giáo ủng hộ Israel, khẳng định rằng Washington không muốn tìm kiếm chiến tranh, lặp lại các tuyên bố trước đó của Mỹ khẳng định rằng nước này muốn tổ chức các cuộc đàm phán với Tehran. Cùng lúc đó, ông đã nhấn mạnh rằng nước Mỹ sẽ không "rút lại" lập trường của mình với Iran.

Theo Reuters, Cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng John Bolton ngày 8/7 cho biết, Mỹ sẽ duy trì việc gia tăng áp lực đối với Iran cho đến khi nước này từ bỏ việc theo đuổi chương trình vũ khí hạt nhân và kết thúc những hoạt động bạo lực tại Trung Đông.

Trong một bài phát biểu, ông Bolton nêu rõ: "Chúng tôi sẽ tiếp tục gia tăng sức ép lên chế độ Iran cho đến khi họ từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân và chấm dứt các hoạt động bạo lực ở khu vực Trung Đông, bao gồm cả việc tiến hành và hậu thuẫn cho khủng bố trên toàn cầu".

Theo Vietnamplus
Xem phiên bản mobile