Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm giao thông, không vì Tết mà nể nang

Lễ phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2021 và đợt cao điểm bảo đảm trật tự, ATGT Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021 vừa diễn ra.
Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình Trật tự ATGT được kiềm chế, tai nạn giao thông giảm sâu trong 5 năm Cảnh sát giao thông Hà Nội tuyên truyền Luật An toàn giao thông tới người dân Tuyên truyền an toàn giao thông tới học sinh Thủ đô

Đến dự và chỉ đạo Lễ phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2021 có các đồng chí: Trương Hoà Bình – Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia; Chu Ngọc Anh – Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Lãnh đạo đại diện các Bộ Công an, Giao thông vận tải...

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại Lễ phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2021
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại Lễ phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2021

Phát biểu phát động lễ ra quân, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Uỷ ban ATGT Quốc gia, các Bộ, ngành, đoàn thể và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả Kế hoạch Năm An toàn giao thông 2021 với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu qủa thực thi pháp luật trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông” từ cấp Trung ương đến tận cấp cơ sở ngay từ những ngày đầu tiên của năm 2021, thực hiện tốt 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm đã nêu trong kế hoạch; Phấn đấu kéo giảm từ 5-10% số vụ tai nạn giao thông, số người chết, bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2020; Khắc phục ùn tắc giao thông tại thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các đô thị lớn.

Các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội và các sở ngành dự lễ phát động năm an toàn giao thông 2021
Các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội và các Sở, ngành dự Lễ phát động Năm An toàn giao thông 2021

Để bảo đảm an toàn cho Nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tại Công điện 1711 ngày 7/12/2020, vừa bảo đảm trật tự an toàn giao thông, vừa gắn với phòng, chống Covid-19.

Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu phải kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, không vì Tết mà nể nang, xuê xoa.

Đại diện lãnh đạo các Bộ Công an, Giao thông vận tải dự Lễ phát động năm an toàn giao thông 2021
Đại diện lãnh đạo Bộ Công an, Giao thông vận tải dự Lễ phát động Năm An toàn giao thông 2021

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình nhấn mạnh: "Tôi đề nghị các cơ quan báo chí tuyên truyền để toàn xã hội thấy việc dừng xe, kiểm tra, xử phạt để ngăn không cho tai nạn xảy ra, không để thương vong xảy ra. Đó chính là món quà Tết có ý nghĩa nhất đối với người dân".

Phó Thủ tướng cũng nêu rõ, các đơn vị phải cương quyết không để phương tiện vận tải, người điều khiển, nhân viên phục vụ và hành khách không tuân thủ quy định phòng dịch Covid-19 khi tham gia giao thông; Có phương án ứng phó hiệu quả khi phát sinh tình huống có người nhiễm virus Covid-19 tại các đầu mối giao thông và trên phương tiện công cộng; Gắn trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị nếu để xảy ra tình trạng lây nhiễm dịch bệnh Codvi19 trên các phương tiện giao thông hoặc địa bàn thuộc phạm vi quản lý.

Các đơn vị cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm ngăn chặn hiệu quả tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng; Ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm về mua bán, vận chuyển chất nổ, chất cháy, các loại pháo; Không để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán...

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại buổi lễ
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại buổi lễ

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo sát sao và nội dung phát động của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đề nghị các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện thị xã khẩn trương triển khai quyết liệt Công điện số 1711/CĐ-TTg ngày 7/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm TTATGT gắn với phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Dương Lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân 2021.

Chủ tịch UBND TP giao Giám đốc Công an TP Hà Nội, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã; Xã, phường, thị trấn huy động tối đa các lực lượng chức năng tăng cường hướng dẫn, phân luồng, không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các tuyến cửa ngõ, đường vành đai ra, vào nội đô, nhất là thời điểm trước và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021; Chủ động phối hợp với các lực lượng của Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an và Cơ quan quản lý đường cao tốc không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các trạm thu phí BOT trên các tuyến cao tốc qua địa bàn thành phố;

Các cơ quan chức năng chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về TTATGT, đồng thời đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng dịch Covid-19 cho lực lượng thực thi nhiệm vụ và người dân.

Bên cạnh đó, các đơn vị chú trọng kiểm tra, phát hiện và xử phạt các hành vi: điều khiển phương tiện vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, ma túy; Đi không đúng phần đường, làn đường; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy; Vi phạm trong lĩnh vực vận tải hành khách, hàng hóa; Xử lý nghiêm các trường hợp ô tô, mô tô, xe gắn máy đi lên vỉa hè. Các đơn vị đẩy mạnh xử phạt nguội qua hệ thống camera giám sát giao thông; Ngăn chặn kịp thời không để xảy ra tình trạng đua xe trái phép, trấn áp mọi hành vi chống người thi hành công vụ.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm giao thông, không vì Tết mà nể nang
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm giao thông, không vì Tết mà nể nang
Các đơn vị chức năng của thành phố Hà Nội dự Lễ Phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2021 và đợt cao điểm bảo đảm TTATGT Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân
Các đơn vị chức năng của thành phố Hà Nội tại Lễ phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2021 và đợt cao điểm bảo đảm TTATGT Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân

Chủ tịch UBND TP chỉ đạo các đơn vị thông qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, ghi nhận các trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trong các cơ quan, đơn vị, trường học thuộc thành phố vi phạm quy định về TTATGT, thông báo đến cơ quan, đơn vị chủ quản của người vi phạm để phối hợp quản lý. Đồng thời, các đơn vị có văn bản gửi Sở Nội vụ theo dõi, đôn đốc việc xử lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động vi phạm.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Tổng Công ty vận tải Hà Nội triển khai kế hoạch vận tải phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021, đồng thời, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; Không để người dân không có phương tiện về quê đón Tết; Xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé trái quy định.

"Công an thành phố, Sở Giao thông vận tải công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, phối hợp giải quyết, khắc phục kịp thời các sự cố, tai nạn giao thông", Chủ tịch UBND TP yêu cầu.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm giao thông, không vì Tết mà nể nang
Sau Lễ phát động, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã diễu hàhh biểu thị quyết tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Sau Lễ phát động, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã diễu hành biểu thị quyết tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động