Phố đi bộ Trịnh Công Sơn: Điểm đến thú vị cho bạn trẻ ngày cuối tuần

Thưởng thức nhạc Trịnh, ẩm thực đường phố hay hòa mình vào các trò chơi dân gian… là những trải nghiệm thú vị dành cho bạn trẻ khi đến với phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ, Hà Nội) dịp cuối tuần.
“Lập kèo” trải nghiệm “Sân chơi cuối tuần” ở phố đi bộ Trịnh Công Sơn Lan tỏa quyết tâm phát triển công nghiệp văn hóa Hà Nội: Khôi phục lại liên hoan nhóm nhạc, ban nhạc sinh viên, tổ chức thường niên tại phố đi bộ

Là không gian đi bộ mang đặc thù riêng của quận Tây Hồ, tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn hoạt động từ 8h thứ bảy đến 23h Chủ nhật hàng tuần.

Phát triển từ một tuyến phố nhỏ, giờ đây, “Không gian biểu diễn nghệ tuật, ẩm thực quận Tây Hồ” đã mở rộng, nâng cấp hiện đại hơn, mang đến trải nghiệm khác biệt cho du khách. Tại đây, du khách sẽ được hòa mình trong không gian văn hóa và có những trải nghiệm tuyệt vời tại các sân khấu luôn sôi động.

Sân khấu chính nơi biểu diễn
Sân khấu chính nơi biểu diễn chương trình nghệ thuật, tạp kỹ, múa rối

Sân khấu chính hơn 2.000m2 chuyên biểu diễn các chương trình nghệ thuật, tạp kỹ, múa rối. Nếu khu khách dừng chân tại Cầu nghệ thuật – cây cầu của sắc màu có thể nghe các chương trình âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, những giai điệu dân tộc gắn liền với văn hóa người Việt qua các thời kỳ lịch sử.

Đến với ngã ba Hồ Sen, du khách lại được hòa mình vào không gian Kpop, các ca khúc nhạc trẻ, những bước nhảy sôi động của đoàn viên, thanh niên đến từ các nơi trên địa bàn thành phố. Cách tuần, Ban tổ chức lại dành không gian đó cho các câu lạc bộ khiêu vũ của lứa tuổi trung niên…

Nơi đây luôn thu hút đông đảo bạn trẻ
Nơi đây luôn thu hút đông đảo bạn trẻ

Khách đến từ bốn phương nhưng đến với phố đi bộ Trịnh Công Sơn có thể nắm tay kết tình bằng hữu để cùng giao lưu trong các bản nhạc, những bước khiêu vũ dặt dìu. Họ cũng có thể cùng nhảy dây, ném bóng lấy quà…

Trong không gian thơ mộng đó, còn có một điểm đến hấp dẫn là khu vực quán Trà chanh thanh niên. Nếu đến đây vào mỗi dịp cuối tuần, du khách sẽ được hòa mình vào điệu nhạc du dương hay sâu lắng của chương trình “Hát cho nhau nghe”. Du khách cũng có thể trở về những năm tháng tuổi thơ êm đềm qua những trò chơi dân gian như: Nhảy dây, kéo co, ô ăn quan… trong “Sân chơi cuối tuần”. Các em nhỏ cũng có thể trổ tài tô tượng, tranh cát hoàn toàn miễn phí.

Sân chơi cuối tuần hấp dẫn
Sân chơi cuối tuần hấp dẫn

“Sân chơi cuối tuần” do Quận đoàn Tây Hồ chỉ đạo và được thực hiện bởi Đoàn Thanh niên các phường. Chị Nguyễn Bích Liên, Bí thư Đoàn phường Bưởi (quận Tây Hồ) cho biết: “Đoàn Thanh niên các phường sẽ thay phiên nhau tổ chức “Sân chơi cuối tuần” nên luôn được đảm bảo tính mới mẻ, sáng tạo. Vì thế, mỗi du khách sẽ có được trải nghiệm thú vị riêng”.

Cùng với các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật, dọc tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn quy tụ hơn 25 gian hàng ẩm thực - văn hóa - thủ công mỹ nghệ từ các vùng miền với nhiều đặc sản nổi tiếng của quận Tây Hồ, Hà Nội như: Bánh tôm hồ Tây, chè sen, bún ốc, bánh đa kê, chè đậu xanh, xôi nếp cẩm hay xôi Phú Thượng…

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn từng không phải là lựa chọn của Nguyễn Thùy Chi (sinh viên trường Đại học Điện lực) nhưng giờ đây, nơi này là điểm đến quen thuộc của cô gái trẻ. “Giá cả các mặt hàng tại đây ở mức vừa phải, không gian trang trí đẹp. Đến đây bạn không chỉ được nghe nhạc Trịnh mà cả các bài hát dân ca, quan họ... Vì thế, mình và rất nhiều bạn trẻ khác đã coi đây là điểm đến thú vị, không thể bỏ qua dịp cuối tuần”, Chi chia sẻ.

Du khách được trải nghiệm trò chơi dân gian
Du khách được trải nghiệm trò chơi dân gian

Để gia tăng sự hấp dẫn, UBND quận Tây Hồ sẽ tổ chức các sự kiện văn hóa mang tính điểm nhấn gắn với đặc thù riêng, tạo nên “điểm đến văn hóa - kết nối - tỏa sáng”.

Tháng 9 này, tại “Không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ” - phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật giao lưu văn hóa Việt – Hàn năm 2022.

Sự kiện được kỳ vọng sẽ trở thành điểm hẹn văn hóa của Việt Nam và thế giới. Từ đó, đến với Tây Hồ không thể không đến với phố đi bộ Trịnh Công Sơn mà ở đó, du khách có những trải nghiệm thú vị như thảnh thơi dạo bộ, lang thang thưởng thức ẩm thực và hòa mình trong không gian biểu diễn nghệ thuật sôi động.

Nguyễn Dũng
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile