Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy ở KCN Vsip

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải vừa có buổi làm việc với Công ty TNHH Dreamtech Việt Nam, nơi xảy ra vụ cháy khiến 3 công nhân tử vong.
Bắc Ninh đang điều tra nguyên nhân vụ cháy làm 3 người tử vong Khởi tố 2 đối tượng nhiều lần trộm cắp tại các đình chùa tại Bắc Ninh và Hà Nội 2 xe ô tô vận chuyển khoảng 30 tấn chất thải bị bắt giữ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải khẳng định đây là sự cố nghiêm trọng, không mong muốn xảy ra tại công ty. Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ niềm tiếc thương, chia sẻ sự mất mát to lớn đối với gia đình các nạn nhân.

Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy ở KCN Vsip
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh trực tiếp làm việc với công ty Dreamtech (Ảnh Nhân dân).

Nhấn mạnh đây là các nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt, có con nhỏ, đều là trụ cột trong gia đình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Dreamtech Việt Nam tiến hành rà soát các chế độ chính sách của cả Nhà nước và công ty cũng như các khoản phúc lợi xã hội khác khẩn trương thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân ở mức cao nhất.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu Công an tỉnh khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc, báo cáo lãnh đạo tỉnh vào ngày 19/4. Công ty TNHH Dreamtech Việt Nam phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ cháy, báo cáo mức độ thiệt hại, rà soát lại toàn bộ điều kiện an toàn lao động, phòng cháy, chữa cháy để bảo đảm an toàn cho công nhân.

Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy ở KCN Vsip
Công ty Dreamtech tại Khu công nghiệp Vsip - Bắc Ninh.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh phối hợp với Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Công ty TNHH Vsip Bắc Ninh tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở các doanh nghiệp đẩy mạnh các biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy; tăng cường tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho các công nhân, lao động.

Thông tin tại buổi làm việc, đại diện phía công ty khẳng định, ngay sau khi xảy ra vụ việc, công ty đã phối hợp với các lực lượng chức năng đưa nạn nhân đi cấp cứu và đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Du. Đại diện công ty đã đến gia đình các nạn nhân chia buồn, động viên, hỗ trợ gia đình các nạn nhân với số tiền 50 triệu/người bị nạn. Hiện nay, công ty tiếp tục rà soát các chế độ, thủ tục, sớm có các phương án hỗ trợ trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy ở KCN Vsip
Hiện nay nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên gia đình 3 nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại Công ty TNHH Dreamtech Việt.

Trước đó, hồi 23h04 phút ngày 16/4, tại tầng 2 xưởng bảo quản tính năng của Mobile Assy Công ty TNHH Dreamtech Việt Nam xảy ra cháy. Lúc này tại khu vực xảy ra đám cháy có 22 người đang làm việc. Ngay sau khi nhận được thông tin vụ cháy, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở của công ty triển khai phương án chữa cháy; đồng thời ra thông báo sơ tán toàn bộ công nhân tại khu vực xảy ra đám cháy; liên hệ với lực lựơng phòng cháy chữa cháy tại khu công nghiệp, các lực lượng phòng cháy chữa cháy thị xã Từ Sơn, huyện Tiên Du và tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ tổ chức chữa cháy, cứu người bị nạn và ngăn chặn cháy lan sang các khu vực lân cận.

Tuy nhiên do chất cháy là các pallet nhựa và thùng carton nên lượng khí độc và nhiệt tỏa ra lớn, gây khó khăn cho việc tiếp cận và tìm kiếm của các lực lượng chức năng. Sau 30 phút chữa cháy, đám cháy được khống chế, không để cháy lan sang các khu vực lân cận.

Sau 1 giờ tìm kiếm, các lực lượng chức năng đã phát hiện được 3 nạn nhân và đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Du nhưng các nạn nhân đã tử vong.

Quang Chương
Xem phiên bản mobile