Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và tặng quà bệnh nhi ung thư

Ngày 31/5, đoàn công tác Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã cùng đại diện Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng và Ban lãnh đạo Bệnh viện K thăm, tặng quà cho bệnh nhi ung thư nhân dịp 1/6.
Ngày 31/5, Hà Nội ghi nhận 251 ca COVID-19 Bệnh viêm não Nhật Bản - biểu hiện và cách phòng ngừa Tăng cường giám sát ngay tại cửa khẩu người đến từ 12 quốc gia ngay đang lưu hành bệnh đậu mùa khỉ

Tham dự chương trình, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gửi lời chia sẻ, động viên và trao quà cho đại diện các bệnh nhi.

Đoàn công tác Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trò chuyện với Ban lãnh đạo và cán bộ các khoa, phòng chức năng của Bệnh viện K
Đoàn công tác Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trò chuyện với Ban lãnh đạo và cán bộ các khoa, phòng chức năng của Bệnh viện K

Phó Chủ tịch nước bày tỏ xúc động khi được gặp các em còn nhỏ tuổi nhưng rất kiên cường chiến đấu với bệnh tật.

Mỗi trẻ em sinh ra, lớn lên đều có những ước mơ và hành trình đi đến ước mơ của mỗi em là không giống nhau.

Đặc biệt, những trẻ em gặp vấn đề về sức khoẻ luôn phải nỗ lực nhiều hơn để vượt qua những nỗi đau về thể xác và có tinh thần lạc quan để chống chọi với bệnh tật.

undefined

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và động viên các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K

Phó Chủ tịch nước hy vọng, các bệnh nhi sẽ tiếp tục cố gắng, kiên cường cùng với các y, bác sĩ điều trị bệnh để sớm được trở về với cuộc sống bình thường bên gia đình, được đi học trở lại và thực hiện những ước mơ của mình.

Đến từng giường bệnh thăm và trao quà động viên các bệnh nhi, Phó Chủ tịch nước bày tỏ sự xúc động, nghẹn ngào khi chứng kiến nhiều bạn nhỏ mới chập chững tuổi lên 2, lên 3 không may mắc bệnh hiểm nghèo.

Phó Chủ tịch nước và các đại biểu đã trao tặng 50 suất quà cho các bệnh nhi ung thư. Mỗi suất quà gồm 1 túi quà trị giá 100.000 đồng và 3 triệu đồng tiền mặt.

Cùng đó, Phó Chủ tịch nước đã tặng quà cho bệnh nhân Nguyễn Thị Việt Hà, người mẹ bị ung thư cổ tử cung mang thai vừa được các y bác sĩ Bệnh viện K phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Trung ương điều trị, chăm sóc giữ thai gần 3 tháng và mổ 'bắt con', điều trị ung thư cho người mẹ.

Phó Chủ tịch nước thăm và động viên các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân động viên các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã có buổi gặp gỡ, động viên các y, bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện K.

Phó Chủ tịch nước mong rằng Bệnh viện K và Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng sẽ ngày càng phát triển, hoạt động hiệu quả hơn nữa đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Phương Thu
Xem phiên bản mobile