Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm, chúc mừng hai cơ sở đào tạo cán bộ nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Chiều 15/11, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã đến thăm, chúc mừng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong và Học viện Chính trị Khu vực I nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).
Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy của Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại quận Hai Bà Trưng Hà Nội sẵn sàng phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng

Trao tặng lẵng hoa chúc mừng của Thành ủy Hà Nội cho Ban Giám hiệu Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, giảng viên, công chức, viên chức, lao động của nhà trường.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm, chúc mừng hai cơ sở đào tạo cán bộ nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong thăm, chúc mừng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đánh giá, thời gian qua, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong đã có bước đổi mới gắn hoạt động với nhiệm vụ chính trị của thành phố. Trường cũng phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các địa phương trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; Qua đó góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp của thành phố và đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới.

Trong thời gian tới, nhiệm vụ đặt ra đối với nhà trường sẽ ngày càng nặng nề. Sau khi Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 15-NQ/TW với 8 nhóm nhiệm vụ giải pháp chủ yếu, trong đó có nhiều nội dung liên quan trực tiếp đến chức năng, nhiệm vụ của Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong; Đặc biệt là trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, cung cấp cho thành phố nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm giúp thành phố có thể cạnh tranh được với các nước trong khu vực và trên thế giới như Nghị quyết đã đề ra.

Mới đây, Trung ương đã quyết định giao cho Nhà trường nhiệm vụ đào tạo Trung cấp lý luận chính trị cho cán bộ thuộc các cơ quan đóng trên địa bàn Hà Nội với số lượng dự tính có thể lên tới hàng vạn học viên. Đặc biệt, thực hiện chiến lược phát triển Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, thành phố sẽ đầu tư xây dựng cơ sở mới cho nhà trường tại quận Hà Đông với quy mô 4ha, tổng mức đầu tư hơn 1000 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành trong vòng 3 năm, đây là điều kiện cần thiết để nhà trường phát triển.

Nhấn mạnh bên cạnh cơ sở vật chất, yếu tố con người vẫn phải là chủ chốt, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị lãnh đạo nhà trường tập trung sắp xếp, tổ chức bộ máy hợp lý, hoạt động hiệu quả, xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên tương xứng với tầm nhìn trung và dài hạn.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong thăm, chúc mừng Học viện Chính trị Khu vực I
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong thăm, chúc mừng Học viện Chính trị Khu vực I

Cùng ngày, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã đến chúc mừng Học viện Chính trị khu vực I.

Gửi những lời chúc mừng tốt đẹp đến các thầy giáo, cô giáo Học viện Chính trị khu vực I, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, Hà Nội luôn biết ơn sự giúp đỡ của Học viện trong những năm qua đối với việc đào tạo cán bộ cho thành phố.

Phó Bí thư Thành ủy cho biết, sắp tới Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong TP Hà Nội sẽ đảm nhận việc đào tạo lý luận chính trị cho các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn thành phố. Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong bày tỏ mong muốn Học viện Chính trị khu vực I sẽ luôn đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong trong quá trình phát triển cũng như đào tạo cán bộ, nhất là việc trao đổi đội ngũ giáo viên có chuyên môn giảng dạy tại trường.

Thay mặt đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lãnh đạo Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong và Học viện Chính trị khu vực I cảm ơn tình cảm của lãnh đạo TP Hà Nội; Đồng thời khẳng định sẽ triển khai hiệu quả các quan điểm chỉ đạo của Trung ương, thành phố về giáo dục và đào tạo để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của Thủ đô.

Diệu Linh
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile