Phim Hậu duệ mặt trời bản Việt được công chiếu ở Trung Quốc

Phim “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt vừa được hãng dịch vụ xem phim trực tuyến lớn nhất Trung Quốc - IQIYI mua bản quyền phát sóng.
Những bản nhạc phim đình đám của Hậu Duệ Mặt Trời

Mới đây, bộ phim truyền hình dài tập đầu tiên của Việt Nam được hãng dịch vụ xem phim trực tuyến lớn nhất Trung Quốc - IQIYI mua bản quyền để phát sóng tại Trung Quốc. Khi những tập đầu tiên của "Hậu duệ mặt trời" Việt Nam lên sóng thì quá trình đàm phán và thương thảo về việc mua bản quyền phát sóng với Trung Quốc cũng bắt đầu.

phim hau due mat troi ban viet duoc cong chieu o trung quoc
Phim Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt sẽ được công chiếu ở Trung Quốc. Ảnh chụp màn hình.

Quá trình chọn và mua phim của Trung Quốc tốn nhiều thời gian và phức tạp, đặc biệt với những quốc gia lần đầu mà họ mua bản quyền phát sóng như Việt Nam.

Theo AVIA (Asia Video Industry Association), số lượng phim nước ngoài và phim truyền hình nhập khẩu vào Trung Quốc không được quá 30% tổng thời lượng nội dung chiếu trực tuyến. "Hậu duệ mặt trời" Việt Nam lên sóng từ tối 11/6, gồm 24 tập với thời lượng mỗi tập khoảng 45 phút. Khán giả Trung Quốc với tài khoản Vip có thể xem trọn bộ 24 tập, còn tài khoản bình thường thì sẽ được xem 2 tập mới vào thứ ba, thứ tư mỗi tuần.

phim hau due mat troi ban viet duoc cong chieu o trung quoc
Khả Ngân, Song Luân đóng Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt.

IQIYI là một trong những trang xem phim trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc, với gần 6 tỉ giờ dành cho dịch vụ chiếu phim mỗi tháng và hơn 500 triệu người dùng hoạt động hằng tháng.

Được biết, phim "Hậu duệ mặt trời" Việt Nam là một bộ phim được mua bản quyền kịch bản từ đài KBS Hàn Quốc, bộ phim có nội dung xoay quanh câu chuyện những người trẻ, họ sống, yêu và làm việc hết mình cho lý tưởng bản thân theo đuổi. Phim gây nên ý kiến trái chiều ngay khi phát sóng với một số thích thú còn một số chê bai vì Việt hóa không bằng bản gốc. Nữ diễn viên Khả Ngân cũng bị chê nhiều và diễn xuất chưa thể bằng nữ chính do Song Hye Kyo thể hiện. Nam chính Song Luân ban đầu cũng bị chê nhưng dần có sự cải thiện so với trước.

Đức Mậu
Xem phiên bản mobile