Phim hành động "578: Phát đạn của kẻ điên" đại diện Việt Nam dự giải Oscar 2023

Bộ phim của đạo diễn Lương Đình Dũng - "578: Phát đạn của kẻ điên" được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn đại diện Việt Nam dự Oscar 2023. Đây là lần thứ 2 đạo diễn Lương Đình Dũng có tác phẩm được cử đi dự vòng sơ tuyển Oscar.
Xe con đuổi theo taxi như phim hành động trên phố Hà Nội CSCĐ truy đuổi cướp trong ngóc ngách gay cấn như phim CSGT Lạng Sơn truy đuổi tài xế xe 7 chỗ như phim hành động

Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành quyết định số 2321 về việc gửi phim Việt Nam tham dự vòng sơ tuyển giải Phim truyện quốc tế tại Oscar lần thứ 95 (năm 2023). Theo đó, phim hành động "578: Phát đạn của kẻ điên" của Công ty TNHH sản xuất phim và truyền thông Tứ Vân, đạo diễn Lương Đình Dũng thực hiện được chọn tham gia giải.

Đây là lần thứ 2 đạo diễn Lương Đình Dũng có tác phẩm được cử đi dự vòng sơ tuyển Oscar. Năm 2018, bộ phim Cha cõng con của anh tham dự Oscar lần thứ 90.

Phim hành động
Phim "578: Phát đạn của kẻ điên" có sự tham dự của Hoa hậu H'Hen Niê

Phim "578: Phát đạn của kẻ điên" kể về hành trình báo thù của Hùng (Alexandre Nguyễn) để đòi công lý cho con gái. Trong hành trình đó, Hùng dần khám phá ra bí mật về một băng nhóm chuyên bắt cóc trẻ em, xâm hại tình dục mà con gái anh là nạn nhân trong số đó. Phim có sự tham dự của Alexandre Nguyễn, Tuấn "hạc", H'Hen Niê, Ngọc Tình, Jessica Minh Anh, Thảo Tâm, Hoàng Phúc...

Lễ trao giải Oscar lần thứ 95 diễn ra vào ngày 12/3/2023.

T.Sơn
Xem phiên bản mobile