Phẫu thuật lấy thai cho sản phụ sinh ba tại khu cách ly

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã thực hiện phẫu thuật thành công cho sản phụ Tô Thị Huyền T (sinh năm 1994, địa chỉ Ứng Hòa, Hà Nội) có thai tự nhiên 35 tuần và mang ba thai. Sản phụ đang cách ly do có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai.
1 ca mắc Covid-19 mới, 2 ca nguy kịch Hà Nội huy động xe buýt đưa người hết cách ly về nhà Ngày đặc biệt ở trong khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp

Vì phát hiện tiểu đường trong thời kỳ thai nghén nên ngày 18/3 và 25/3, sản phụ này có đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai. Vì có yếu tố dịch tễ nên chị T được cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng, an ninh - Đại học Quốc Gia Hà Nội.

phau thuat lay thai cho san phu sinh ba tai khu cach ly

Ngày 1/4, sản phụ có biểu hiện chuyển dạ nên được chuyển đến Đơn nguyên Sản nCoV của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Sản phụ đã được các bác sĩ khoa Sản và khoa Sơ sinh của bệnh viện hội chẩn trước phẫu thuật. 12h45 ngày 3/4, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy thai. Lần lượt ba bé trai cất tiếng khóc chào đời với cân nặng là 2,1kg; 1,8kg và 1,4kg.

ThS, BS Nguyễn Thùy Trang, Trưởng khoa Sản cho biết, đây là ca mổ sinh ba, non tháng, mẹ có bệnh lý nền lại thêm có yếu tố nghi ngờ dịch tễ nên công tác kiểm soát nhiễm khuẩn hết sức nghiêm ngặt, bảo đảm an toàn cho mẹ do bệnh lý tiểu đường dễ bị nhiễm trùng, bảo đảm cho trẻ sinh non do nguy cơ viêm phổi, suy hô hấp và tuân thủ quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn đối với bệnh nhân nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Hiện sản phụ sau mổ ổn định, được theo dõi và chăm sóc tại Đơn nguyên Sản nCoV.

Các bé được đón về khoa Sơ sinh theo dõi chăm sóc tại phòng riêng.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile