Quảng Ninh:

Phẫu thuật, lấy khối bã chứa hạt xoài trong dạ dày người đàn ông

Sau khi phẫu thuật lấy cục bã từ người bệnh nhân 54 tuổi, các bác sĩ hết sức bất ngờ vì toàn hạt xoài, quả chanh leo, đồng xu còn nguyên dạng.

Mổ cấp cứu cho bé trai lấy ra búi giun khoảng 100 con Ăn nhầm nguyên muỗng mù tạt, cụ bà phải cấp cứu vì "hội chứng vỡ tim" Bé gái 9 tuổi ở Thái Bình mắc chứng nghiện ăn tóc WHO chính thức coi nghiện game là bệnh tâm thần

Các bác sĩ khoa Ngoại Tiêu hóa và Tổng hợp, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng nôn nhiều, đau bụng.

Được biết, bệnh nhân N.V.Th (54 tuổi, Quảng Yên, Quảng Ninh) hiện đang điều trị tâm thần phân liệt, do không nhận thức được nên đã ăn những vật thể khác.

Tại bệnh viện, dựa trên các kết quả xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán người bệnh có cục bã thức ăn lớn trong dạ dày nên đã chỉ định cắt bỏ cục bã.

phau thuat lay khoi ba chua hat xoai trong da day nguoi dan ong

Mổ Dạ dày cho người đàn ông có thói quen nuốt hạt xoài, quả chanh leo

Bác sĩ Nguyễn Văn Long - khoa Ngoại Tiêu hóa và Tổng hợp cho biết, kíp phẫu thuật rất bất ngờ khi khối bã thức ăn được lấy ra toàn hạt xoài, quả chanh leo và đồng xu.

Những dị vật này khi vào người không thể tiêu hóa, lâu dần sẽ thành một khối bã thức ăn lớn tại dạ dày.

Đối với trường hợp bệnh nhân này, nếu không được phẫu thuật kịp thời thì nguy cơ thủng dạ dày, tắc ruột thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Chế độ ăn uống khoa học cũng rất cần thiết để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, một bộ não thông minh và sáng suốt. Đối với người bệnh động kinh thì chế độ ăn uống lại càng trở nên quan trọng hơn bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự xuất hiện của các cơn co giật, động kinh. Nếu biết cách chăm sóc và bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho não bộ qua thực phẩm ăn uống kết hợp cùng các sản phẩm bổ trợ mỗi ngày, bạn hay người thân hoàn toàn có thể kiểm soát được tốt bệnh động kinh, đẩy nhanh quá trình phục hồi cả về thể chất lẫn tinh thần sau mỗi cơn co giật.

Đinh Linh (t/h)
Xem phiên bản mobile