“Phạt nguội” nữ lái xe công nghệ 28 lần vi phạm dừng đỗ tại Bệnh viện Bạch Mai

Hệ thống camera xử phạt nguội được lắp đặt tại khu vực cổng bệnh viện Bạch Mai đã phát hiện nữ lái xe 28 lần vi phạm dừng, đỗ trái phép. Cảnh sát giao thông (CSGT) đã ra quyết định xử phạt gần 17 triệu đồng.
Bắc Giang: Ghi hình, phạt nguội trường hợp vi phạm gầm cầu vượt Quốc lộ 37 và 17 Đưa hệ thống camera giám sát trở thành “mắt thần” trong xử phạt giao thông Hà Nội: Lập 15 điểm xử phạt người không đeo khẩu trang

Thông tin trên được Trung tá Trương Song Thành, Đội trưởng Đội Chỉ huy và Điều khiển đèn tín hiệu, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết vào chiều nay 1/12.

Theo thống kê của đơn vị, từ tháng 11/2019 đến nay, hệ thống camera đã phát hiện hơn 1.200 ôtô vi phạm các lỗi dừng đỗ trái phép trước cổng Bệnh viện Bạch Mai. CSGT đã lập biên bản xử phạt với tổng số tiền gần một tỷ đồng.

“Phạt nguội” nữ lái xe công nghệ 28 lần vi phạm dừng đỗ tại Bệnh viện Bạch Mai ảnh 1
Hệ thống camera xử phạt nguội phát huy hiệu quả trong công tác phát hiện, xử lý vi phạm

Trong tổng số 1.200 lái xe vi phạm bị xử phạt thì có đến hơn 1.150 người là tài xế taxi. Đáng chú ý, nhiều lái xe vi phạm nhiều lần. Có trường hợp nữ lái xe taxi công nghệ trong các tháng 5, 6, 9, 10, 11 đã vi phạm tới 28 lần với lỗi dừng, đỗ trái phép tại khu vực cổng Bệnh viện Bạch Mai. CSGT đã lập biên bản xử phạt gần 17 triệu đồng. Kế tiếp có lái xe taxi vi phạm 16 lần và bị xử phạt 9,5 triệu đồng với lỗi tương tự.

Thông tin với phóng viên, Trung tá Trương Song Thành đánh giá: Là một trong những cơ sở khám chữa bệnh lớn nhất cả nước, nên khu vực cổng Bệnh viện Bạch Mai tập trung rất đông người dân, lái xe taxi.

Để đảm bảo an toàn giao thông, phòng ngừa ùn tắc và tai nạn, ngoài lực lượng CSGT được tăng cường kiểm tra xử lý tại chỗ những vi phạm, khu vực này còn được lắp đặt hệ thống camera xử phạt nguội. Các lái xe vi phạm đều bị hệ thống camera này ghi lại, CSGT thống kê, xác minh và gửi thông báo xử lý vi phạm đến lái xe.

Nguồn: ANTĐ
anninhthudo.vn
Xem phiên bản mobile