Chi bộ Báo Tuổi trẻ Thủ đô

Phát huy ý chí tự lực, tự cường để xây dựng tập thể đoàn kết, phát triển

TTTĐ - Sáng 29/11, Chi bộ báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề quý IV/2021 với Chủ đề "Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ gắn với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tực cường, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc".
Báo Tuổi trẻ Thủ đô đạt giải Ba giải báo chí "Bắc Giang trên tuyến đầu chống dịch Covid-19" Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 5 máy thở tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai

Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Đức Tuấn, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy Cơ quan Thành đoàn Hà Nội.

Để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, buổi sinh hoạt được thực hiện bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động báo Tuổi trẻ Thủ đô.

Phát huy ý chí tự lực tự cường để xây dựng tập thể đoàn kết, phát triển
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô phát biểu mở đầu buổi sinh hoạt chuyên đề

Phát biểu mở đầu buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô, cho biết: Đây là một trong những nội dung và yêu cầu nhằm xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Đồng thời giúp đảng viên nhận thức rõ vai trò của cá nhân, phát huy tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ chủ chốt trong thực hiện tốt các nhiệm vụ được Chi ủy, Ban biên tập giao.

Theo đó, ba nội dung cơ bản cần được đưa ra thảo luận là: Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường; Các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Nâng cao trách nhiệm nêu gương của các đồng chí đảng viên, lãnh đạo các phòng, ban... trong học tập làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

buổi sinh hoạt được thực hiện bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động báo Tuổi trẻ Thủ đô
Buổi sinh hoạt được thực hiện bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động báo Tuổi trẻ Thủ đô

Tại buổi sinh hoạt, 17tham luận và ý kiến từ cán bộ, đảng viên đã làm rõ các vấn đề: Ý chí tự lực tự cường trong bối cảnh hiện nay là tinh thần làm việc tự giác, gương mẫu, tiên phong không nề hà việc khó, không so bì tị nạnh. Ý chí vươn lên của mỗi cán bộ, đảng viên cần thể hiện ở sự linh hoạt thích ứng, đam mê công việc, nỗ lực học hỏi nâng cao trình độ của bản thân và sự sáng tạo trong làm việc nhóm...

Một số ý kiến nhận định, nếu không phát huy được tự lực tự cường, thì không tiên phong, gương mẫu được. Vì vậy, mỗi cán bộ, đảng viên cần phải nỗ lực hết sức mình vượt qua những giai đoạn khó khăn trước mắt, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay.

Việc học tập theo Bác về ý chí tự lực, tự cường để đưa cơ quan phát triển vững mạnh cần được tăng cường hơn nữa trong giai đoạn hiện nay nhằm phát huy nội lực, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã được đề ra.

Các ý kiến cũng đánh giá các buổi sinh hoạt chi bộ của Báo Tuổi trẻ Thủ đô trong năm qua luôn đi vào thực chất, nghiêm túc, đặc biệt, đã kích cầu ý kiến cá nhân của mỗi đảng viên trong các nội dung sinh hoạt. Đồng thời, các buổi sinh hoạt đã chú trọng công tác hậu kiểm, giám sát, chuyển biến về nhận thức, hành động của đảng viên sau sinh hoạt chi bộ; Tuy nhiên cần đa dạng hóa các hình thức sinh hoạt hơn nữa.

Phát huy ý chí tự lực tự cường để xây dựng tập thể đoàn kết, phát triển
Đồng chí Nguyễn Đức Tuấn, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy Cơ quan Thành đoàn Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt

Tham luận tại buổi sinh hoạt, đồng chí Ngô Vương Tuấn, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô cho rằng, tự lực tự cường cần thể hiện ở sự cố gắng, tự học hỏi từ những việc nhỏ nhất; Có sự đam mê, chủ động và cần một quá trình liên tục. Trong đó, các trưởng, phó phòng ban phải nêu gương trước tiên.

Đánh giá nội dung sinh hoạt chi bộ thời gian qua rất tích cực, hiệu quả, tuy nhiên thiếu tính phản biện, đồng chí Phó Bí thư Chi bộ đề nghị các cán bộ, đảng viên cần nâng cao hơn nữa tinh thần tự giác, đóng góp ý kiến cho Chi ủy nhằm đảm bảo các nội dung đưa ra bàn thảo đem lại hiệu quả thiết thực nhất.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Đức Tuấn, Phó Bí thư Đảng uỷ Cơ quan Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh vai trò quan trọng của sinh hoạt chi bộ cũng như việc lựa chọn các nội dung, cách thức sinh hoạt chi bộ trong việc phát triển công tác đảng. Từ đó, đồng chí yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên cần nhận thức rõ vai trò của chi bộ, vì sao cần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Song song với đó, cấp ủy chi bộ cần tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ, nghị quyết sau các buổi sinh hoạt chuyên đề.

Đánh giá cao nội dung sinh hoạt quý IV/2021 của Chi bộ Báo Tuổi trẻ Thủ đô cũng như các ý kiến tham luận rất cụ thể, rõ ràng, gắn với thực tế mỗi phòng, ban, đồng chí Nguyễn Đức Tuấn cũng đồng thời làm rõ thêm một số nội dung như: Nâng cao chất lượng đạo đức, lối sống của mỗi cán bộ, đảng viên chính là yếu tố nền tảng để nâng cao ý thức tự lực, tự cường của mỗi cá nhân; Tư tưởng mỗi cán bộ đảng viên phải vững vàng, đứng đắn, dám nghĩ, dám làm, chịu trách nhiệm, vì lợi ích chung của tờ báo; Muốn tự lực tự cường phải đoàn kết, phải cùng đi về một hướng, một tập thể đoàn kết thì sẽ thành công....

Để tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan Thành đoàn Hà Nội cho rằng cần tăng cường kiểm tra, giám sát thường xuyên để tránh hình thức; Tuyên truyền biểu dương những gương điển hình nhằm lan tỏa và duy trì tinh thần, ý thức, tư ưởng mỗi đảng viên...; Phấn đấu đưa mô hình sinh hoạt của Chi bộ Báo Tuổi trẻ Thủ đô trở thành hình mẫu cho các chi bộ trong Cơ quan Thành đoàn học tập.

Trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Chi bộ, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng cho biết sẽ đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình cụ thể của năm tới nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên; Đồng thời sẽ tiếp tục khai thác các ý kiến đóng góp, bổ sung hoàn thiện cam kết tu dưỡng rèn luyện của cán bộ, đảng viên...

Dành thời gian làm rõ từng mệnh đề của buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng nhấn mạnh, chi bộ có mạnh phụ thuộc vào ý thức của cán bộ, đảng viên.

Đồng chí yêu cầu mỗi người đứng đầu các phòng, ban phải luôn có khát vọng đưa phòng, ban mình phát triển; Phát huy nội lực của từng thành viên trong ban; Phải là người truyền cảm hứng cho cán bộ, phóng viên. Mỗi cán bộ đảng viên phải có sự tự giác trong công việc, không ngừng học tập tu dưỡng, có như vậy mới phát huy được sức mạnh tập thể, quyết tâm giữ vững, phát triển thương hiệu của Báo Tuổi trẻ Thủ đô.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng tin tưởng, bằng việc phát huy ý chí tự lực, tự cường từ mỗi cán bộ, đảng viên, Chi bộ Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu về công tác đảng, công tác chuyên môn, kinh tế báo chí, các chương trình từ thiện... trong các năm tới.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt chuyên đề quý IV/2021:

Phát huy ý chí tự lực tự cường để xây dựng tập thể đoàn kết, phát triển
Phát huy ý chí tự lực tự cường để xây dựng tập thể đoàn kết, phát triển
Phát huy ý chí tự lực tự cường để xây dựng tập thể đoàn kết, phát triển
Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile