Phát huy vai trò của Đảng viên trẻ trong thời đại công nghệ

Trung ương Đoàn vừa phối hợp với Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức diễn đàn: “Đảng viên trẻ tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”. Đây là hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỉ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Đảng viên trẻ rèn luyện tính trách nhiệm- nói đi đôi với làm

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương tới dự.

“Đảng viên trẻ tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” là một trong năm diễn đàn của chương trình “Gặp gỡ đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác toàn quốc năm 2019” và lễ tổng kết đợt hoạt động cao điểm “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”.

phat huy vai tro cua dang vien tre trong thoi dai cong nghe
ThS. Vũ Tiến Tiệp, Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn phát biểu tại Diễn đàn

Theo ThS. Vũ Tiến Tiệp, Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, trước nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay, nhiệm vụ cấp thiết trước mắt cần phải có sự quan tâm, đầu tư thỏa đáng cho công tác giáo dục lý tưởng cách mạng. “Với tư cách là “những người thừa kế xây dựng Chủ nghĩa xã hội “vừa hồng, vừa chuyên”, đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ phải là nhân tố nòng cốt trong việc thực hiện Di chúc của Bác: “Mỗi Đảng viên và cán bộ phải thực sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thực sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”. Từ đó, trở thành lực lượng tiên phong, xung kích, đi đầu trong đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch”, đồng chí Tiệp nêu quan điểm.

phat huy vai tro cua dang vien tre trong thoi dai cong nghe

Tại diễn đàn, các đại biểu đã làm rõ vai trò của đảng viên trẻ, cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trong tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng bằng cách chủ động tu dưỡng, rèn luyện, không ngừng trau dồi, nâng cao trình độ, phẩm chất, bản lĩnh chính trị.

Một số ý kiến cho rằng, tính tiên phong, xung kích, tình nguyện và những hành động, hoạt động, mô hình, giải pháp cụ thể của đảng viên trẻ, cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên là yếu tố tiên quyết trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Đặc biệt, trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, môi trường không gian mạng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, yếu tố tiêu cực. Đây cũng là phương tiện mà các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội chính trị lợi dụng để xuyên tạc, kích động, chống phá Đảng ta. Trước những diễn biến này, đội ngũ đảng viên trẻ, cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên phải không ngừng rèn luyện, học tập để phản bác những luận điệu sai trái đó trên môi trường không gian mạng, mạng xã hội…

Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile