Phát huy sức mạnh của đội ngũ tri thức, tham gia xây dựng Thủ đô

Đảng bộ Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội là một đảng bộ lớn, có nguồn tài nguyên chất xám, tiềm năng tri thức lớn. Ban Thường vụ Đảng ủy và các tổ chức Đảng trực thuộc cần xác định rõ xứ mệnh của mình phải làm tốt công tác lãnh đạo, phát huy sức mạnh của đội ngũ tri thức tham gia xây dựng Thủ đô.
Hà Nội: Gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo Nhà giáo trẻ truyền ngọn lửa khát khao tri thức, khoa học tới học trò Kết nối thanh niên trí thức Việt Nam ở ngoài nước
phat huy suc manh cua doi ngu tri thuc tham gia xay dung thu do
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc với Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội

Nội dung trên được nhấn mạnh tại Thông báo số 2649-TB/TU của Thành ủy Hà Nội về Kết luận của đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy tại buổi làm việc với Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội diễn ra ngày 2/6/2020.

Theo đó, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Khối lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng các kế hoạch, chương trình, đề án để kết nối chặt chẽ giữa các trường đại học, cao đẳng, học viện với thành phố nhằm thúc đẩy nghiên cứu khoa học, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; Phát huy sức mạnh của đội ngũ trí thức các trường đại học, cao đẳng tham gia xây dựng phát triển Thủ đô...

Để làm được điều đó, trước hết, cần chỉ đạo làm tốt giáo dục chính trị, tư tưởng để từng cán bộ, đảng viên, giảng viên, sinh viên trong Khối nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình và có việc làm thiết thực đóng góp cho sự phát triển của thành phố.

Đảng ủy Khối và các cấp ủy trực thuộc tiếp tục bám sát Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP. Nhất là phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, 5 nhiệm vụ chủ yếu, 3 khâu đột phá và các nhóm nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thiện văn kiện Đại hội ở cấp mình; Trong đó nhấn mạnh việc tham gia thực hiện nhiệm vụ nâng cao chất lượng đào tạo nghề, phát triển nguồn nhân lực cho TP.

Đáng chú ý, Bí thư Thành ủy chỉ đạo từng trường trong Đảng bộ Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội coi trọng và tập trung hình thành cho được hệ sinh thái đổi mới, sáng tạo, khởi nghiệp; phát triển mạnh doanh nghiệp trong các học viện, các trường...

Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu lãnh đạo các tổ chức Đảng trong Khối cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và TP về công tác vận động quần chúng, kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp; Thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, tạo đồng thuận, thống nhất, không để nảy sinh phức tạp. Cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động và sinh viên trong Khối phải gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các quy tắc ứng xử và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; Đặc biệt, chú trọng triển khai, nhân rộng các phong trào, các cuộc vận động, các mô hình thiết thực, có sức lan tỏa rộng khắp, thu hút sứ tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên cả nước.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Khối giao trách nhiệm cụ thể cho từng ủy viên bám sát cơ sở, tăng cường giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Đối với vấn đề khó, đơn vị phức tạp, Ban Thường vụ Đảng ủy phải thành lập các đoàn công tác để tập trung xử lý, cần thiết phải kiến nghị TP hướng dẫn về chuyên môn và phân công cán bộ hỗ trợ.

Công tác nhân sự Đại hội cần phải được thực hiện đúng quy định, không nể nang, hữu khuynh. Tinh thần chung là không vì chạy theo tiến độ mà coi nhẹ chất lượng Đại hội.

Nguồn: TTTĐ
Xem phiên bản mobile