Phát huy phẩm chất người chiến sĩ Thành cổ Quảng trị, xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh

Sáng 10/12, Hội Truyền thống chiến sĩ Thành cổ Quảng trị thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025.
Niềm tự hào những chiến sĩ Cộng sản trẻ tuổi Chiến sĩ công an giúp dân gặt lúa ngày mùa Cô học trò nhỏ đa tài có trái tim nhân hậu

Báo cáo kết quả công tác Hội nhiệm kỳ 2015-2020, Trung tướng Phạm Xuân Thệ, Phó Chủ tịch Hội Truyền thống chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị thành phố Hà Nội cho biết: Năm 2015, Hội Truyền thống chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị thành phố Hà Nội được thành lập. Mặc dù hội viên của Hội đều đã cao tuổi (hội viên ít tuổi nhất cũng đã 65 tuổi); Là thương binh, bệnh binh, bị nhiễm chất độc da cam chiếm tỷ lệ cao, nhiều hội viên sức khỏe hạn chế, kinh tế khó khăn; Song công tác xây dựng, phát triển và hoạt động Hội đã có nhiều cố gắng và đã đạt được những kết quả quan trọng.

Quang cảnh Đại hội
Quang cảnh Đại hội

Công tác tư tưởng, công tác tuyên truyền được Hội quan tâm và thực hiện thường xuyên; Duy trì tốt việc giáo dục giữ gìn, phát huy “Bản chất Bộ đội Cụ Hồ” và niềm tự hào của chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị cho hội viên; Làm tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, nêu gương sáng trong thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Hội tích cực vận động hội viên, gia đình và Nhân dân địa phương thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia lao động sản xuất. Nhiều hội viên đã trở thành những điển hình làm kinh tế gia đình ở địa phương, xây dựng gia đình văn hóa; Có uy tín cao và sức lan tỏa tích cực trong cộng đồng.

Các hoạt động nghĩa tình đồng đội và các hoạt động tri ân các Anh hùng Liệt sĩ được đẩy mạnh, thu hút đông đảo hội viên, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà hảo tâm tham gia, góp phần làm đẹp thêm truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tổ chức tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng xe đạp cho học sinh nghèo tại tỉnh Quảng Trị; Vận động kinh phí để trùng tu, nâng cấp một số nghĩa trang tại Quảng Trị…

Đặc biệt là gần đây, Hội đã trực tiếp vào thăm hỏi, động viên, chia sẻ và ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở Quảng Trị với số tiền hàng trăm triệu đồng và nhiều hiện vật khác. Bên cạnh đó, Hội đã thực hiện tốt việc thăm hỏi, động viên gia đình liệt sĩ vào dịp ngày 27/7 hàng năm và hỗ trợ kinh phí xây nhà “Ấm tình đồng đội” cho các hội viên cho hoàn cảnh khó khăn.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội truyền thống chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị thành phố tiếp tục động viên hội viên nêu cao vai trò gương mẫu, thực hiện và vận động gia đình cũng như Nhân dân địa phương thực hiện tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chính quyền các cấp, nhất là việc giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, xây dựng Thủ đô Hà Nội giàu đẹp, văn minh.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến biểu dương và chúc mừng những thành tích, đóng góp tích cực của Hội Truyền thống chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị thành phố trong nhiệm kỳ qua.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đề nghị Hội tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là cho thế hệ trẻ; Tăng cường vận động hội viên nêu cao vai trò gương mẫu thực hiện và vận động gia đình cũng như Nhân dân địa phương thực hiện tốt các nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

“Hội Truyền thống chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị thành phố Hà Nội cần triển khai tốt việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội; Tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, là tấm gương cho con cháu noi theo; Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực”, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cũng đề nghị Hội Truyền thống chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị thành phố tiếp tục bám sát tôn chỉ, mục đích trong xây dựng, phát triển cả về tổ chức và hoạt động Hội; Tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động nghĩa tình đồng đội, giúp đỡ nhau khắc phục khó khăn, giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Truyền thống chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị thành phố hoạt động theo đúng điều lệ Hội và quy định của pháp luật, góp phần tích cực cùng các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và Nhân dân Thủ đô không ngừng xây dựng, củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết để xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile