Phát huy khí thế và sự đồng thuận của Nhân dân trong mọi nhiệm vụ

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh: Phải coi sự đồng thuận của Nhân dân là nhân tố quyết định, nhất là trong thực hiện những nhiệm vụ mới, nhiệm vụ khó.
Nhiều tư liệu quý tại triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Tết cổ truyền dân tộc” Giải pháp căn cơ nhất để hỗ trợ hệ thống Quỹ tín dụng Nhân dân Lời chúc Tết Xuân Quý Mão 2023 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 30/1, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp, nghe báo cáo, đánh giá tình hình tổ chức, phục vụ Nhân dân đón Tết Quý Mão 2023 và các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy chủ trì cuộc họp.

Dự cuộc họp có: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Lãnh đạo các ban Đảng Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; Một số Sở, ngành liên quan...

undefined
Quang cảnh cuộc họp

Nhân dân Thủ đô đón Tết trong không khí vui tươi, phấn khởi

Báo cáo của Ban Cán sự đảng UBND TP khẳng định, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô đã đón Xuân Quý Mão 2023 trong không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, mọi người, mọi nhà đều có Tết.

TP đã thực hiện tốt chính sách đối với các gia đình có công, người nghèo, cán bộ hưu trí, đặc biệt quan tâm đến vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc.

Đến ngày 19/1/2023 (tức 28 tháng Chạp), toàn TP đã trao tặng hơn 1,77 triệu suất quà cho các đối tượng chính sách, người nghèo, bảo trợ xã hội, người cao tuổi, cán bộ nghỉ hưu, mất sức, người lao động khó khăn... với tổng kinh phí trên 834 tỷ đồng, trong đó nguồn vận động xã hội hóa chiếm 15,1%. Kết quả quà tặng tăng 150,6% so với kế hoạch, kinh phí tăng 15,4%, mức quà trung bình cũng tăng 24,2% so với năm Nhâm Dần 2022.

Tình hình an ninh chính trị được giữ vững; Trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Nhân dân phấn khởi treo cờ, kết hoa đón Tết, mừng Đảng, mừng Xuân.

Hoạt động bắn pháo hoa đêm giao thừa được tổ chức an toàn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân. Không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng, không để xảy ra đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.

undefined
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Hồng Sơn báo cáo tại cuộc họp

Công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được triển khai theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và Thành ủy, UBND TP.

Tình hình giá cả hàng hoá ổn định, thị trường hàng hóa dịp trước, trong và Tết dồi dào, đa dạng, không xảy ra tình trạng thiếu hàng, tăng giá đột biến.

Dư luận Nhân dân đánh giá cao công tác chăm lo tổ chức Tết Quý Mão 2023 của Đảng, Nhà Nước và chính quyền các cấp rất chu đáo, đầy đủ; Bảo đảm mọi người, mọi nhà đều vui Xuân, đón Tết, không ai bị bỏ lại phía sau.

Siết chặt kỷ cương, không vui chơi, hội hè

Phát biểu kết luận, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao các cấp, các ngành và toàn thể cán bộ, quân dân Thủ đô đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, chung sức, đồng lòng tổ chức thành công các hoạt động vui Xuân, đón Tết Quý Mão 2023 đạt yêu cầu như kế hoạch đề ra. Kết quả này là động lực cho TP thêm khí thế để bước vào năm mới.

Tuy nhiên, theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, năm Quý Mão 2023 dự báo khó khăn hơn năm 2022; Để đạt mục tiêu tăng trưởng GRDP năm 2023 7-7,5% so với năm 2022 là nhiệm vụ rất khó khăn.

Trong khi đó, TP sẽ tiếp tục triển khai thực hiện nhiều chủ trương lớn, nhiệm vụ quan trọng như hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và khởi công Dự án đầu tư xây dường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, sửa đổi Luật Thủ đô, hoàn thiện các quy hoạch chung, tập trung đầu tư vào 3 lĩnh vực y tế, giáo dục, di tích văn hóa lịch sử...

Chưa kể, trên các lĩnh vực, TP còn tồn tại những hạn chế phải khắc phục.

undefined
Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng chủ trì cuộc họp

Nhất trí với 5 nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng đầu năm mới như Ban Cán sự đảng UBND TP đề xuất, đồng chí Đinh Tiến Dũng chỉ đạo các cấp, các ngành và từng cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền từ TP xuống cơ sở phải triển khai tổ chức thực thi nhiệm vụ quyết liệt ngay từ ngày đầu, tháng đầu; Bảo đảm thực chất, hiệu quả; Cấp trên làm gương cho cấp dưới.

“Đến giờ này, đề nghị không vui chơi, hội hè gì nữa. Đề nghị từng đồng chí trong ngày, trong giờ làm việc phải thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Đồng chí nào để xảy ra vi phạm, TP sẽ xử lý nghiêm,” Bí thư Thành ủy lưu ý.

Nhấn mạnh cách làm hay trong tổ chức giải phóng mặt bằng, tái định cư đường Vành đai 4 -Vùng Thủ đô vừa qua, Bí thư Thành ủy đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục phát huy khí thế và sự ủng hộ của Nhân dân để đẩy nhanh tiến độ chung của dự án.

Đồng thời huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, nhất là phải coi sự đồng thuận của Nhân dân là nhân tố quyết định, nhất là trong thực hiện những nhiệm vụ mới, nhiệm vụ khó.

Tú Linh
Phiên bản di động