Phạt hơn 11 triệu đồng lái xe tải cầm gậy sắt trên Quốc lộ 1B

Chiều 15/6, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) đã lập biên bản xử phạt lái xe tải Đỗ Xuân Hòa (sinh năm 1991, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về hành vi lạng lách và đỗ xe trên đường không đúng nơi quy định trên Quốc lộ 1B.
Xe tải đối đầu xe container và bốc cháy, Quốc lộ 1A tắc nghẽn Nhóm thanh niên dàn hàng ngang chắn lối trên quốc lộ 1A Doanh nghiệp vận tải Bắc Giang "nói không" với vi phạm quá tải trọng

Trước đó, chiều 11/6, đoạn video clip của một lái xe cá nhân ghi lại hình ảnh một chiếc xe ô tô tải từ phía sau phóng vọt lên và dừng lại phía trước. Ngay sau đó, lái xe tải là một nam thanh niên cầm theo gậy sắt mở cửa xe bước xuống “nói chuyện” với lái xe ô tô cá nhân.

Hình ảnh lái xe Hòa cầm gậy sắt được ghi lại (ảnh cắt clip)
Hình ảnh lái xe Hòa cầm gậy sắt được ghi lại (ảnh cắt clip)

Do lái xe ô tô cá nhân vẫn ngồi trong xe không xuống, nên lái xe tải này sau một hồi đứng ngoài đe dọa không thành, đã lên xe phóng đi. Những hình ảnh trên sau khi đưa lên mạng đã khiến cho không ít người dân bức xúc trước hành vi côn đồ của lái xe tải.

Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh, Công an TP Hà Nội đã vào cuộc làm rõ. Chiều 15/6, Phòng Cảnh sát giao thông đã mời anh Hòa lên trụ sở để lập biên bản xử phạt.

Lái xe Hòa ký vào biên bản vi phạm
Lái xe Hòa ký vào biên bản vi phạm

Tại cơ quan công an, lái xe tải Đỗ Xuân Hòa thừa nhận hành vi vi phạm. Theo tường trình của lái xe tải, vào chiều 11/6, trong quá trình điều khiển xe tải chở hàng hóa trên Quốc lộ 1B từ Bắc Ninh về Hà Nội, khi đến km 157, lái xe này có xin vượt xe con phía trước nhưng không được. Sau nhiều lần lái xe con không nhường đường, khi vượt lên được phía trước, trong tâm trạng bức xúc, lái xe tải đã cầm gậy sắt mở cửa xe để xuống “nói chuyện” với lái xe cá nhân.

Phòng Cảnh sát giao thông đã lập biên bản xử phạt Đỗ Xuân Hòa hơn 11 triệu đồng, tạm giữ giấy phép lái xe 2 tháng.

Hoa Thành
Xem phiên bản mobile