Hưng Yên:

Phạt học sinh ăn thạch trong nhà vệ sinh, giáo viên bị đuổi việc

Sau sự việc giáo viên phạt học sinh Trường THCS Liên Nghĩa (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) ăn 20 gói thạch trong nhà vệ sinh, cô giáo B.T.T đã bị chấm dứt hợp đồng giảng dạy.

Thông tin ban đầu, sự việc học sinh bị cô giáo phạt ăn thạch trong nhà vệ sinh xảy ra ngày 9/3, tại tiết sinh hoạt lớp 6A3 Trường THCS Liên Nghĩa (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên). Người yêu cầu hình phạt - cô giáo B.T.T làm vậy vì em học sinh đã ăn quà vặt trong lớp.

Chia sẻ về vụ việc, ông N.V.K - phụ huynh em L. cho biết: “Hôm 9/3 cháu đi học về có biểu hiện buồn nôn, đau bụng. Hỏi ra thì cháu nói trước đó bị cô giáo phạt bắt ăn thạch dừa trong khu nhà vệ sinh vì con hay ăn quà trong lớp. Sau đó, cô giáo chủ nhiệm cùng ban giám hiệu nhà trường đã đến gia đình xin lỗi vì sự việc đáng tiếc này”.

phat hoc sinh an thach trong nha ve sinh giao vien bi duoi viec
Giáo viên trường THCS Liên Nghĩa (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) đã phạt học sinh ăn 20 gói thạch trong nhà vệ sinh.

Đến ngày 21/3, Hội đồng nhà trường tiến hành họp, rút kinh nghiệm đến toàn thể giáo viên và đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách, tạm đình chỉ công tác 3 ngày (từ ngày 22/3 đến ngày 24/3) đối với cô giáo T.

Trước sự việc trên, UBND huyện Văn Giang đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường mầm non, tiểu học, THCS trong huyện nghiêm túc rút kinh nghiệm, không để tiếp tục xảy ra những trường hợp tương tự.

UBND huyện cũng chỉ đạo Công an huyện phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND xã Liên Nghĩa tăng cường nắm bắt tình hình, giải quyết kịp thời các tình huống phát sinh, không để xảy ra điểm nóng trên địa bàn.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo, vừa qua, Hiệu trưởng Trường THCS Liên Nghĩa đã chấm dứt hợp đồng giảng dạy đối với cô giáo B.T.T.

Hà An
Xem phiên bản mobile