Phát hiện tài năng tin học qua Hội thi Tin học trẻ tỉnh Yên Bái

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Yên Bái lần thứ XV năm 2020 nhằm phát hiện và bồi dưỡng những tài năng tin học trẻ trong thanh thiếu nhi. Qua đó tạo nguồn cán bộ tỉnh Yên Bái có năng lực, trình độ công nghệ thông tin.
50 em thiếu nhi "Cháu ngoan Bác Hồ" được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tư vấn giới thiệu việc làm cho thanh niên nông thôn Cập nhật việc chi trả tiền hỗ trợ Covid-19 cho các đối tượng ở Yên Bái

Mới đây, Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Yên Bái lần thứ XV năm 2020.

phat hien tai nang tin hoc qua hoi thi tin hoc tre tinh yen bai
Các thí sinh tham gia Hội thi Tin học trẻ tỉnh Yên Bái năm 2020.

Tham dự Hội thi Tin học trẻ tỉnh Yên Bái năm 2020 có 32 thí sinh là học sinh thuộc các cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông năm học 2019 – 2020, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cấp huyện, xã, phường, thị trấn không quá 35 tuổi (tính đến 31/12/2020) đến từ 8 đội thi trên toàn tỉnh Yên Bái.

Trải qua các phần thi, các thí sinh thực hiện phần thi cá nhân và phần thi Sân khấu hóa. Tại phần thi cá nhân, các thí sinh được chia làm 4 bảng thi. Trong đó, học sinh Tiểu học (Bảng A); học sinh Trung học cơ sở (Bảng B); học sinh Trung học phổ thông (Bảng C); cán bộ công chức, viên chức xã, phường, thị trấn (bảng D). Các thí sinh phải thực hiện 2 nội dung thi gồm thi trắc nghiệm trên giấy: bảng A, bảng B, bảng C: 30 phút; bảng D: 20 phút; Thi thực hành trên máy tính: Bảng A 90 phút; Bảng B, C 120 phút; bảng D: 80 phút.

phat hien tai nang tin hoc qua hoi thi tin hoc tre tinh yen bai
Nhiều đội chơi với nhiều lứa tuổi khác nhau cùng nhập vào một đội.

Tại phần thi Sân khấu hóa, mỗi đội thi gồm 04 thí sinh của đơn vị đã dự thi ở phần thi cá nhân (1 thí sinh Tiểu học, 1 thí sinh THCS, 1 thí sinh THPT, 1 thí sinh công chức, viên chức, người lao động) sẽ thi theo hình thức sân khấu hoá qua các vòng thi: Khởi động, tăng tốc và về đích. Các nội dung kiểm tra gồm kiến thức chung về công nghệ thông tin, tìm kiếm, khai thác thông tin trên mạng internet...

phat hien tai nang tin hoc qua hoi thi tin hoc tre tinh yen bai
Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái - Đoàn Thị Thanh Tâm trao giải nhất cho thí sinh.
phat hien tai nang tin hoc qua hoi thi tin hoc tre tinh yen bai
Những gương mặt được trao giải Nhì của cuộc thi.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho đội thi của huyện Trấn Yên, giải Nhì cho đội huyện Lục Yên, giải Ba cho đội huyện Văn Chấn và trao 5 giải Khuyến khích cho các đội thi.

Ban Tổ chức cũng trao 4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 3 giải Ba cho các thí sinh tham gia Hội thi theo các bảng A, B, C, D. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao thêm giải phụ cho thí sinh nhỏ tuổi nhất, thí sinh người dân tộc thiểu số đạt điểm cao nhất và thí sinh có màn chào hỏi ấn tượng nhất cho các thí sinh tham gia Hội thi.

phat hien tai nang tin hoc qua hoi thi tin hoc tre tinh yen bai
Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao các giải phụ cho các thí sinh.
Hội thi là sân chơi trí tuệ dành cho các bạn đoàn viên thanh thiếu nhi đam mê khoa học công nghệ, góp phần tìm kiếm và phát huy sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập và công tác. Đồng thời, thông qua Hội thi nhằm phát hiện và bồi dưỡng những tài năng tin học trẻ trong thanh thiếu nhi, qua đó tạo nguồn cán bộ tỉnh Yên Bái có năng lực, trình độ công nghệ thông tin.
Lại Tuyến
Xem phiên bản mobile