Phát hiện nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Đà Nẵng

Tổng cộng có 10 người Trung Quốc trong một căn nhà tại Đà Nẵng đã nhập cảnh trái phép bằng đường bộ vào Việt Nam.    
2 đối tượng nghi người Trung Quốc "nhặt" thẻ tín dụng rồi mang đi mua sắm Đà Nẵng: Biển hiệu tiếng Trung Quốc "mọc" tràn lan trên các tuyến phố du lịch Khởi tố 5 người Trung Quốc dụ dỗ nhiều trẻ em làm clip đồi trụy ở Đà Nẵng Sở TNMT Đà Nẵng phát thông báo mới về 21 trường hợp người Trung Quốc sở hữu đất Vụ dụ dỗ trẻ em làm clip đồi trụy: Sẽ truy tố nhóm người Trung Quốc
phat hien nhom nguoi trung quoc nhap canh trai phep o da nang
Căn nhà số 105 Nguyễn Lộ Trạch (phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, nơi cư trú của nhóm người Trung Quốc nhập cảnh bất hợp pháp

Trước đó (tối 8/10), Đội An ninh Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) phối hợp với các đội nghiệp vụ ập vào kiểm tra căn nhà tại địa chỉ 105 Nguyễn Lộ Trạch (phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Tại thời điểm kiểm tra ngôi nhà trên, công an phát hiện 10 người quốc tịch Trung Quốc (từ 24 tuổi đến 31 tuổi).

Qua kiểm tra, nhóm người này không có thị thực nhập cảnh vào Việt Nam, không có thông tin lưu trú tại phường và hệ thống khai báo thông tin lưu trú của Công an TP Đà Nẵng.

Những người Trung Quốc gồm: Kang Tie Hui (31 tuổi), Wu Wen Wei, Wu Wen Be (cùng 30 tuổi), Wu Jian Xiong, Su Wei Long, Wang Liang Gui (cùng 28 tuổi), Wo Weizdong, Wu Liang Cai, Wu Shi Ren (cùng 27 tuổi) và Wu Liang Hui (24 tuổi).

Theo lời khai ban đầu, nhóm người ngày nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường bộ trong khoảng thời gian từ cuối tháng 9/2019 đến đầu tháng 10/2019.

Trong đó, 2 trường hợp có hộ chiếu, 6 trường hợp chỉ có căn cước công dân. Đặc biệt 2 trường hợp không xuất trình được giấy tờ tùy thân.

Ngoài ra, công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) còn phát hiện 15 máy tính, 11 điện thoại, 5 thiết bị phát sóng cùng số tiền 66,5 triệu đồng và 979 nhân dân tệ. Tuy nhiên, nhóm người Trung Quốc này không thừa nhận là chủ sở hữu và sử dụng các thiết bị trên.

Công an quận Hải Châu sau đó đã lập biên bản vụ việc, tạm giữ giấy tờ, niêm phong toàn bộ số tiền cùng các thiết bị trên.

Hiện, Công an quận Hải Châu đang phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan để làm rõ hoạt động của nhóm người Trung Quốc này.

Vĩnh Quyên
Xem phiên bản mobile