Phát hiện người Trung Quốc thu gom khẩu trang y tế với số lượng lớn

Lực lượng Quản lý thị trường vừa phát hiện 50 thùng khẩu trang không có hóa đơn chứng từ được một đối tượng người Trung Quốc thu gom, tập kết tại ngôi biệt thự liền kề ở quận Hà Đông, Hà Nội.
{Chùm ảnh} Thêm 15.000 khẩu trang phát miễn phí đến tay người dân Chính thức miễn thuế nhập khẩu trang, nước sát trùng Bán khẩu trang giả, kém chất lượng có thể bị xử lý hình sự

Sáng 9/2, tổ công tác Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6, Cục QLTT Hà Nội kiểm tra hành chính căn biệt thự liền kề tại dãy BT6 khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội; nơi có nghi vấn tập kết số lượng lớn khẩu trang, liên quan đến người nước ngoài.

phat hien nguoi trung quoc thu gom khau trang y te voi so luong lon
50 thùng carton chứa khẩu trang y tế đang tập kết tại căn biệt thự liền kề ở khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 50 thùng carton chứa số lượng lớn khẩu trang y tế được sản xuất trong nước.

Một nam thanh niên mang quốc tịch Trung Quốc nhận là chủ lô khẩu trang này và không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

phat hien nguoi trung quoc thu gom khau trang y te voi so luong lon
Tại thời điểm kiểm tra, nam thanh niên mang quốc tịch Trung Quốc nhận là chủ lô khẩu trang này và không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định người này đã mua gom khẩu trang và thuê ngôi biệt thự trên để tập kết. Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản, niêm phong các thùng khẩu trang để tiếp tục xác minh làm rõ số hàng trên.

phat hien nguoi trung quoc thu gom khau trang y te voi so luong lon
Lực lượng Quản lý thị trường đã lập biên bản, niêm phong 50 thùng khẩu trang vừa phát hiện để tiếp tục điều tra, làm rõ
Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile