Phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2, Anh nâng giãn cách xã hội lên mức cao nhất

Các nhà khoa học Anh phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được cho là có thể liên quan đến tốc độ lây nhiễm gia tăng nhanh tại khu vực Đông-Nam xứ England.
Chú thích ảnh
Người dân di chuyển trên phố ở Bolton, phía Bắc vùng England (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Phát biểu trước Hạ viện, Bộ trưởng Cock cho biết đã phát hiện hơn 1.000 trường hợp nhiễm COVID-19 mang biến thể mới chủ yếu ở vùng phía Nam England. Số ca nhập viện do COVID-19 tại vùng England đã tăng 13% và số ca nhiễm tăng 14% so với tuần trước.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, Chính phủ Anh công bố từ ngày 16/12, hơn 34 triệu người, tương đương 60% dân số thuộc xứ England, bao gồm cả thủ đô London, sẽ phải nâng mức độ giãn cách xã hội lên cấp độ 3, cấp độ cao nhất do số ca nhiễm tăng mạnh. Bộ trưởng Y tế Matt Hancock đã kêu gọi người dân "hết sức cẩn thận và có trách nhiệm" khi đi thăm người thân trong kỳ lễ Giáng Sinh. Chính phủ khuyến cáo mọi người không nên di chuyển đến các khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội cấp độ 3 và ngược lại.

Số ca nhiễm mới tại Anh ngày 14/12 được ghi nhận là 20.263 ca và 232 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm tại Anh đến nay là 1.869.866 và 64.402 ca tử vong. Việc nâng cấp độ giãn cách xã hội lên mức cao nhất tại London được cho là sẽ gây ra tổn thất kinh tế nặng nề trong mùa mua sắm Giáng sinh nhưng là điều cần thiết để tránh tình trạng quá tải cho hệ thống y tế NHS.

Đức sẽ phong tỏa toàn phần vào tuần tới Đức sẽ phong tỏa toàn phần vào tuần tới

Thủ tướng Angela Merkel và thủ hiến các bang ở Đức, chính quyền trung ương và các địa phương đã nhất trí sẽ thực hiện ...

Nguồn: TTXVN
baotintuc.vn
Xem phiên bản mobile