Phát hiện 3 quả bom chưa nổ nổi lên sau khi lũ rút ở Quảng Trị

Sau khi lũ rút, người dân Quảng Trị phát hiện 3 quả bom chưa nổ nằm gần khu vực dân cư. Trong đó, 2 quả bom ở huyện Đakrông và 1 quả ở huyện Hướng Hóa.
Quảng Trị: Lương khô quân đội đã về đến đâu mà cán bộ chia nhau 3 người mất tích nghi bị vùi lấp do sạt lở đất ở Quảng Trị Lễ viếng và truy điệu 22 liệt sĩ Đoàn KTQP 337 hy sinh khi đang làm nhiệm vụ

Sáng 23/10, ông Hồ Văn Hiêm, Chủ tịch UBND xã A Ngo, huyện Đakrông cho biết, đợt mưa lũ vừa qua đã làm xói lở đất và để lộ ra 2 quả bom trên địa bàn ở thôn La Lay và thôn A Rồng.

Một quả nằm ở Km9, quốc lộ 15D, khu vực Cửa khẩu La Lay (địa phận thôn La Lay) và 1 quả nằm gần sông Đakrông, sát khu dân cư bản A Rồng. Cả 2 quả bom đều chưa nổ.

Phát hiện 3 quả bom chưa nổ nổi lên sau khi lũ rút ở Quảng Trị
Một quả bom được phát hiện ở thôn A Rồng trên, xã A Ngo (huyện Đakrông)

Trước đó, chiều 18/10, người dân xã Húc (huyện Hướng Hóa) cũng đã phát hiện 1 quả bom tại khu vực cầu tràn Ván Ri (địa phận thôn Tà Đùng). Sau đó, người dân báo sự việc lên chính quyền địa phương.

3 quả bom đều nằm gần khu dân cư, thường xuyên có người qua lại, địa hình dễ sạt lở nên rất nguy hiểm.

Sau khi nhận được tin báo, phía cơ quan chức năng đã đến hiện trường kiểm tra và khoanh vùng, đặt biển cảnh báo nguy hiểm để người dân và gia súc không đến gần.

Nguồn: VietNamNet
vietnamnet.vn
Xem phiên bản mobile