Phát động toàn dân nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Mỗi tin nhắn gửi tới tổng đài 1407 là người dân đã đóng góp 20.000 đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Đây là hành động thiết thực nhất, như những giọt nước nhỏ tạo nên biển lớn, giúp Việt Nam mạnh lên để đẩy lùi dịch Covid-19.
BAC A BANK ủng hộ 5 tỷ đồng góp sức đẩy lùi dịch Covid-19 Hơn 230 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 Cả nước chung tay, Việt Nam sẽ chặn đứng đại dịch Covid-19 Nhiều nhà băng ủng hộ hàng tỷ đồng phòng, chống dịch Covid-19 1 triệu ly sữa tươi chung tay đẩy lùi dịch Covid-19: Lan tỏa những điều tốt đẹp

Chiều 19/3, tại Bộ Thông tin và Truyền thông đã diễn ra Lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 qua cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400.

phat dong toan dan nhan tin ung ho phong chong dich covid 19
Các đại biểu đồng loạt nhắn tin ủng hộ qua tổng đài 1407

Theo đó, mỗi người dân chỉ cần nhắn tin theo cú pháp: CV n gửi 1407. Với mỗi tin nhắn người dân đã đóng góp 20.000 đồng nhân n lần. Giới hạn n từ 1-100. Thời gian nhận ủng hộ quá tổng đài từ 0h ngày 19/3 đến 24h ngày 18/6/2020.

Ngay trong buổi lễ, các đại biểu đã đồng loạt nhắn tin ủng hộ tới tổng đài 1407. Theo như công bố trong buổi lễ, dù tổng đài 1407 mới mở từ 0h ngày 19/3 nhưng với sự truyền thông rộng rãi và sự ủng hộ nhiệt tình của người dân, tổng số tiền thu được tính đến 16h30 chiều đã là khoảng 2,5 tỷ đồng với hơn 35.000 tin nhắn.

phat dong toan dan nhan tin ung ho phong chong dich covid 19

Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cho biết: Cách đây 2 ngày, Thủ tướng Chính phủ đã phát động toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam đã nhận được sự chung tay của nhiều doanh nghiệp, tổ chức cá nhân... qua hình thức chuyển khoản ngân hàng. Tuy nhiên, một số người dân muốn đóng góp phần bé nhỏ vào công cuộc chống dịch như chống giặc lại không thể chuyển khoản. Chính vì vậy, hình thức đóng góp qua tin nhắn tới tổng đài mang đến một phương thức tiện lợi hơn để người dân chung tay với Chính phủ.

Một điểm mới của phát động toàn dân nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 lần này được ông Trần Thanh Mẫn đánh giá cao là việc các nhà mạng cho phép người ủng hộ tự chọn số tiền ủng hộ bằng bội số của 20.000 đồng chứ không cần nhắn thủ công từng tin như trước.

Toàn bộ số tiền thu được sẽ được sử dụng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quyết định của Bạn Chỉ đạo quốc gia, bao gồm: hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ thầy thuốc, công an, bộ đội, cơ quan báo chí trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh; hỗ trợ người bệnh nhiễm và nghĩ nhiễm bệnh phải cách ly để phòng chống dịch bệnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: "Covid-19 là thách thức lớn với tất cả chúng ta và với cả nhân loại. Không một ai đứng ngoài thách thức này. Những ngày qua, toàn dân một lòng chống dịch. Việt Nam vẫn đang trong số những nước làm tốt nhất, được cả thế giới công nhận và đánh giá. Nhưng khó khăn vẫn ở phía trước. Chúng ta không chủ quan nhưng cũng không hoang mang.

Hành động tốt nhất của mỗi chúng ta lúc này là hãy chung tay, chung sức và đồng lòng, bằng cách nhắn tin ủng hộ qua số 1407. Đó là chúng ta đã góp sức chung tay cho Việt Nam mạnh lên dập dịch. Mỗi người 20.000 đồng thì 1 triệu người đã là 20 tỷ đồng, 10 triệu người là 200 tỷ đồng và 100 triệu người Việt Nam là 2.000 tỷ đồng".

Bộ trưởng nhấn mạnh: "Covid rồi cũng sẽ qua đi nhưng những thay đổi mà nó mang lại cho thế giới sẽ là rất lớn và có những thay đổi mang tính thế kỷ. Chúng ta cần vượt qua Covid-19 và đón nhận những thay đổi đó. Không chỉ đón nhận mà còn phải tạo ra thay đổi. Một số quốc gia sẽ hồi phục nhanh và bứt phá vươn lên. Tất cả chúng ta sẽ phải chuẩn bị cho cả hai: chống dịch thành công và bứt phá vươn lên. Hôm nay, mỗi chúng ta, tùy theo sức của mình hãy bắt đầu góp một giọt nước nhỏ để tạo ra biển lớn".

Huyền My
Xem phiên bản mobile