Phát động hiến tặng tài liệu, hiện vật về Chiến dịch Điện Biên Phủ

Ngày 6/3, tại Hà Nội, UBND tỉnh Điện Biên, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Báo Quân đội Nhân dân tổ chức Lễ phát động hiến tặng tài liệu, hiện vật liên quan đến Chiến dịch Điện Biên Phủ cho Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ trưng bày và giới thiệu.
phat dong hien tang tai lieu hien vat ve chien dich dien bien phu

Lễ phát động nhằm vận động các tổ chức, cá nhân, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, cựu thanh niên hỏa tuyến, thân nhân các gia đình thương binh, liệt sỹ trong cả nước; cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế... hiến tặng tài liệu, hiện vật liên quan đến Chiến dịch Điện Biên Phủ cho Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ trưng bày.

Từ đó, góp phần làm phong phú, đa dạng tài liệu, hiện vật minh chứng cho giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc; tăng thêm ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước và lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ người Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ.

Tại lễ phát động, nhiều hiện vật đã được những nhân chứng lịch sử hiến tặng như súng, vật dụng cá nhân, vải dù, xe đạp thồ... Đặc biệt, 33 số báo Quân đội Nhân dân xuất bản trong Chiến dịch Điện Biên Phủ đã được Thiếu tướng Phạm Văn Huấn - Tổng Biên tập báo Quân đội Nhân dân trao tặng cho Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Hà An
Xem phiên bản mobile