Phát động cuộc thi “Hà Nội trong em”

Với mong muốn giúp các em thiếu nhi có những ngày nghỉ chống dịch ở nhà thật ý nghĩa, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phát động cuộc thi “Hà Nội trong em”.
Cao Tốc Hà Nội - Bắc Giang: Điểm đen giao thông “không ngờ” tới "Phá kho" khẩu trang, thiết bị y tế giả ở Hà Nội

Theo đại diện Ban tổ chức, cuộc thi sẽ giúp thiếu nhi thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, Thủ đô; đồng thời hiểu sâu sắc hơn về nếp sống văn hóa của người Hà Nội, kế thừa, phát huy truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc; góp phần xây dựng hình ảnh thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh.

phat dong cuoc thi ha noi trong em
Cuộc thi là sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi trong thời gian nghỉ chống dịch ở nhà.

Đối tượng tham gia là các em thiếu nhi từ 6 – 15 tuổi (từ lớp 1 đến lớp 9) đang học tập và sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ban tổ chức sẽ nhận bài thi từ ngày 8 – 17/4/2020; chấm thi và tổ chức bình chọn trên mạng xã hội (từ 20 - 22/4/2020).

Các thí sinh có thể tham gia dự thi một hoặc nhiều nội dung: Vẽ tranh, thuyết trình, bình luận.

Nội dung vẽ tranh theo chủ đề "Tình yêu Hà Nội". Các thí sinh vẽ trên khổ giấy A3, bằng các chất liệu bút chì, bút sáp, màu nước… chụp ảnh tác phẩm gửi về Ban Tổ chức qua địa chỉ email: HaNoitrongem2020@gmail.com.

Nội dung thuyết trình theo đúng chủ đề “Tình yêu Hà Nội”. Các thí sinh có thể thuyết trình về: Danh lam, thắng cảnh, con người Hà Nội; sự đoàn kết của nhân dân Thủ đô, của đất nước và những việc bản thân cùng gia đình đã thực hiện để chung tay phòng chống dịch bệnh Covid – 19; bình luận về câu ca dao “Chẳng thơm cũng thể hoa nhài, dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An”.

phat dong cuoc thi ha noi trong em
Cuộc thi là sân chơi lành mạnh dành tặng các em thiếu nhi.

Thí sinh tham gia dự thi quay clip bản thân tự thuyết trình một trong các chủ đề nêu trên gửi clip thuyết trình về Ban Tổ chức qua địa chỉ email: HaNoitrongem2020@gmail.com.

Ở nội dung bình luận, thi sính trình bày suy nghĩ của bản thân về câu ca dao “Chẳng thơm cũng thể hoa nhài, dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An”, trình bày bằng hình thức viết tay, trên giấy trắng; độ dài không quá 1.000 từ.

Mỗi nội dung thi sẽ có các giải thưởng: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích, 5 giải Chuyên đề (tác phẩm được bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội).

https://tuoitrethudo.com.vn/phat-dong-cuoc-thi-ha-noi-trong-em-d2081858.html

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile