Huyện Đan Phượng: (Hà Nội)

Phát động Cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Đan Phượng – Truyền thống, hội nhập và phát triển” năm 2022

Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng phát động Cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Đan Phượng – Truyền thống, hội nhập và phát triển” nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” (18/12/1972 – 18/12/2022), 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022), chào xuân Quý Mão 2023.
Hà Nội: Bổ sung hai khu tái định cư vành đai 4 vào kế hoạch sử dụng đất huyện Đan Phượng Hơn 120m2 xưởng gỗ bốc cháy trong đêm ở Đan Phượng Huyện Đan Phượng đảm bảo công tác an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2022

Cuộc thi nhằm tìm kiếm những tác phẩm nhiếp ảnh có giá trị nghệ thuật nhằm tuyên truyền đến người dân trong huyện và Thủ đô về vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng, trách nhiệm phát triển Đan Phượng. Đồng thời khơi dậy truyền thống cách mạng, ngàn năm văn hiến, anh hùng, hòa bình, hữu nghị tinh thần chủ động sáng tạo, ý chí tự lực tự cường và khát vọng vươn lên của Đan Phượng; Góp phần quảng bá giá trị văn hóa, khoa học, lịch sử và thẩm mỹ của Văn hóa Đan Phượng tới công chúng trong và ngoài nước.

Với chủ đề: “Đan Phượng – Truyền thống, hội nhập và phát triển”, Cuộc thi dành cho mọi đối tượng không giới hạn về độ tuổi, nghề nghiệp, hộ khẩu.

Theo Ban Tổ chức, nội dung tác phẩm dự thi thể hiện đậm nét chủ đề và nêu bật được giá trị tiêu biểu của Văn hóa Đan phượng, có thông điệp rõ ràng, góc nhìn mới lạ, độc đáo về Đan phượng trong truyền thống hội nhập và phát triển với bề dày lịch sử; thiên nhiên tươi đẹp; con người anh hùng trong chiến đấu,....

Phát động Cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Đan Phượng – Truyền thống, hội nhập và phát triển” năm 2022
Diện mạo mới của huyện Đan Phương

Các tác phẩm dự thi phải có bố cục sáng tạo, ánh sáng đẹp, hình ảnh có tính thẩm mỹ cao; đáp ứng tốt về kỹ thuật và ngôn ngữ nhiếp ảnh. Đối với tác phẩm dự thi là ảnh bộ phải có sự gắn kết, xuyên suốt giữa các tác phẩm. Các tác phẩm có giá trị về nghệ thuật và ý nghĩa nội dung, tuân thủ chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, đảm bảo các chuẩn mực văn hóa, phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, có sức lan tỏa rộng rãi, góp phần nâng cao nhận thức và định hướng trong giữ gìn truyền thống, bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc, không vi phạm bản quyền tác giả, thực hiện đúng quy định của cuộc thi.

Tác phẩm dự thi được thể hiện dưới hình thức những tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ (gồm từ 5-10 ảnh, đánh số thứ tự). Mỗi tác phẩm dự thi kèm chú thích về chủ đề và mô tả nội dung tác phẩm (không quá 200 chữ).

Ban Tổ chức tiếp nhận tác phẩm từ nay đến hết ngày 15/12/2022. Tác phẩm dự thi gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao Đan Phượng hoặc qua email [email protected]

Qua các tác phẩm gửi về dự thi, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn một số tác phẩm để tham gia cuộc thi ảnh nghệ thuật “Hà Nội – Khát vọng và phát triển” năm 2022 do Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ chấm chọn và dự kiến trao giải, triển lãm các tác phẩm đạt giải vào dịp đầu Xuân Quý Mão 2023.

Cuộc thi cũng là dịp khơi dậy niềm đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh, tư duy sáng tạo nghệ thuật, động viên, khích lệ phong trào quần chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ nhằm không ngừng gìn giữ, kế thừa và phát huy bản sắc văn hóa Việt Nam và nét đẹp của Đan Phượng trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

PV
Xem phiên bản mobile