Phát động chặng 7 chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”

Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) chi nhánh Hà Tĩnh vừa phối hợp tổ chức lễ phát động chặng 7 chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”.
Nhóm thiện nguyện The Future Smiles do Benjamin Lý sáng lập mang nụ cười đến cho 1.000 trẻ em ở Trà Vinh Môi trường làng nghề chỉ thực sự cải thiện khi có sự đồng thuận của cộng đồng dân cư Khởi công xây Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc Mảng

Năm 2022, chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” được triển khai 5 chặng, từ chặng 4 đến chặng 8, trong đó chặng 7 chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” triển khai từ ngày 17/9 - /10/2022 và được phát động cấp Trung ương tại tỉnh Hà Tĩnh. Mục tiêu lần này hướng tới huy động ít nhất một triệu km đi, chạy bộ, tương ứng số kinh phí một tỷ đồng do Sacombank hỗ trợ để xây dựng Nhà văn hoá cộng đồng cho dân tộc thiểu số ít người Cờ Lao tại huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Trao quà tới địa phương
Anh Nguyễn Hải Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao biển trượng trưng kinh phí xây dựng nhà văn hoá cộng đồng dân tộc Cờ Lao

Phát động chương trình, anh Nguyễn Hải Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam kêu gọi các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên, người dân hãy đăng ký tham gia chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”, thể hiện tình yêu Tổ quốc bằng những bước chân tình nguyện vì cộng đồng. Vì mỗi bước chân chúng ta đi, không chỉ giúp nâng cao sức khoẻ mà còn đồng hành cùng tổ chức Đoàn, Hội trong hành trình chăm lo đời sống tinh thần, bảo tồn, phát huy truyền thống cộng đồng dân tộc thiểu số ít người trong đại gia đình dân tộc Việt Nam.

Chị Nguyễn Ny Hương, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao quà tới các em nhỏ
Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Nguyễn Ny Hương trao quà tới các em nhỏ

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 20 suất quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Tặng 20 suất quà cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; Tặng một Ngôi nhà hạnh phúc cho em Cao Trần Thu Trang, sinh năm 2011, dân tộc Mường, thôn Bắc Lĩnh, xã Hương Trạch, Hương Khê, Hà Tĩnh và 100 túi quà an sinh với tổng trị giá 155 triệu đồng.

Các cán bộ, hội viên, thanh niên tham gia chạy vì cộng đồng
Các cán bộ, hội viên, thanh niên tham gia chạy vì cộng đồng

Trong chương trình, đoàn đại biểu Lào cũng đã trao 4 suất quà cho các em học sinh Hà Tĩnh có hoàn cảnh khó khăn. Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã tham gia chặng 7 của chương trình.

Lê Dung
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile