Phạt đến 2 triệu đồng nếu cố tình vi phạm thu phí tự động trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Xe vi phạm thu phí không dừng cao tốc Hà Nội - Hải Phòng có thể bị phạt tới 2 triệu đồng là một trong những chính sách đáng chú ý, có hiệu lực từ tháng 6/2022.
Công an huyện Yên Lạc giúp đỡ nhân dân trong thời gian bị ảnh hưởng mưa lũ Hà Nội sửa đổi, bổ sung một số nội dung về thu hồi, giao và cho thuê đất Hà Nội sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định thu phí, lệ phí

Dự kiến từ 1/6, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ dừng thu phí thủ công, chính thức thí điểm 100% thu phí điện tử không dừng (ETC) đối với các phương tiện di chuyển trên tuyến cao tốc này.

Trạm thu phí không dừng cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (ảnh IT)
Trạm thu phí không dừng cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (ảnh IT)

Do đó, các phương tiện không dán thẻ ETC, hoặc có dán nhưng tài khoản không đủ để lưu thông mà cố tình đi vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng từ 1/6 có thể bị xử phạt.

Theo Nghị định 123/2021/NĐ-CP, ngày 1/1/2022, người điều khiển xe không dán thẻ ETC đi vào làn đường dành riêng thu phí sẽ bị phạt 1 - 2 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1 - 3 tháng.

Được biết, khoảng 200 nhân viên sẽ dán thẻ thu phí không dừng miễn phí cho phương tiện tại các trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng từ ngày 1/6.

Theo đó, chủ xe chỉ cần dừng chờ 2 phút là hoàn tất thủ tục dán thẻ Etag và mở tài khoản giao thông.

Những xe không dán thẻ có thể lựa chọn lộ trình đi trên quốc lộ 5, quốc lộ 38 thay vì đi cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Hoa Thành
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile