Phát Đạt vay thêm 550 tỷ đồng từ trái phiếu cho dự án Nhơn Hội

Phát Đạt dự kiến sẽ phát hành 550 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi nhằm thanh toán các chi phí sử dụng đất, chi phí thuê đất thực hiện dự án tại phân khu số 2 thuộc khu đô thị sinh thái Nhơn Hội, Bình Định.
Văn Phú - Invest vay 800 tỷ đồng của VPBank bằng trái phiếu

Hội đồng quản trị Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (gọi tắt là Phát Đạt, mã CK: PDR) vừa thông qua phương án phát hành trái phiếu doanh nghiệp lần 3 năm 2019 nhằm mục đích thanh toán chi phí dự án phân khu số 2 (Nhơn Hội, Bình Định).

Theo dự kiến, Phát Đạt dự kiến sẽ phát hành 550 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi và có tài sản đảm bảo cho dưới 100 nhà đầu tư. Trái phiếu có kỳ hạn 5 năm và được chia thành 2 đợt phát hành trong quý 2 và 3/2019.

Được biết, mục đích phát hành lần này nhằm thanh toán các chi phí sử dụng đất, chi phí thuê đất thực hiện dự án tại phân khu số 2 thuộc khu đô thị sinh thái Nhơn Hội, Bình Định.

phat dat vay them 550 ty dong tu trai phieu cho du an nhon hoi
Phối cảnh khu sinh thái Nhơn Hội, Bình Định.

Đối với việc tính lãi suất trái phiếu, năm đầu tiên sẽ là 10,5% và kỳ tính lãi ở các năm tiếp theo sẽ bằng lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân VND kỳ hạn 24 tháng trả lãi sau của Ngân hàng TMCP Quân Đội cộng với biên độ tối thiếu 3.5% và được điều chỉnh theo kỳ tính lãi trái phiếu.

Sau tối đa 9 tháng kể từ thời điểm phát hành đầu tiên, Phát Đạt bắt đầu mua lại trái phiếu với số lượng tối thiểu 200 trái phiếu. Sau đó cứ mỗi tối đa 3 tháng/lần, Phát Đạt sẽ mua lại số lượng tối thiểu 300 trái phiếu/lần.

Cách đây khoảng 1 tuần, Phát Đạt cũng đã công bố thông tin về việc phát hành 100 trái phiếu không chuyển đổi (đợt 2 trong năm 2019), mệnh giá mỗi trái phiếu lên đến 1 tỷ đồng và tổng giá trị phát hành là 100 tỷ đồng, thời gian phát hành dự kiến cũng trong quý 2 và quý 3/2019. Đối với số trái phiếu phát hành trong đợt 2, lãi suất là 12%/năm, tiền gốc trái phiếu sẽ trả 1 lần vào ngày đáo hạn trái phiếu, tiền lãi thì được trả 6 tháng/lần. Nguồn vốn thu được sẽ dành để phát triển dự án Nhơn Hội – Bình Định.

Trước đó, trong đợt phát hành trái phiếu đầu tiên của năm 2019 vào tháng 4/2019, Phát Đạt đã phát hành thành công 2.000 trái phiếu không chuyển đổi thông qua hình thức riêng lẻ, mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu và tổng giá trị phát hành là 200 tỷ đồng. Lãi suất của 2.000 trái phiếu này là 14,45%/năm, trả lãi 3 tháng/lần. Đây là loại trái phiếu có đảm bảo bằng tài sản và không kèm theo chứng quyền.

Văn Huy
Xem phiên bản mobile