Phạt 54 triệu đồng 27 khách hát karaoke trong mùa dịch

Ngoài xử phạt hành chính, lực lượng chức năng còn áp dụng nhiều biện pháp khác đối với vi phạm xảy ra ở quán karaoke Linh Dương (Đống Đa, Hà Nội).
37 thanh niên tụ tập trong quán karaoke, bất chấp lệnh cấm 3 thanh niên hôn mê sau khi hút thuốc có tẩm ma túy của cô gái trẻ Khởi tố quản lý quán karaoke cho khách tụ tập sử dụng ma túy trong mùa dịch

Trưa 10/7, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, căn cứ các vi phạm vừa phát hiện tại quán karaoke Linh Dương, Công an phường Trung Tự đã đề xuất UBND phường Trung Tự (Đống Đa) xử phạt 27 trường hợp không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ cao mắc dịch bệnh, phạt 54 triệu đồng.

Đồng thời, Công an quận đề xuất UBND quận xử phạt chủ cơ sở về hành vi tổ chức tụ tập đông người, vi phạm quy định trong công tác phòng chống dịch, mức phạt từ 15.000.000 - 30.000.000 đồng; xử phạt 6 trường hợp vi phạm không mang giấy tờ tuỳ thân, phạt 900.000 đồng; đề xuất đưa đi cai nghiện 1 trường hợp là nhân viên của quán (qua kiểm tra, dương tính với ma túy); 3 trường hợp không đủ căn cứ để xử phạt, cho cam đoan ra về.

Khách và nhân viên tụ tập hát ở quán này
Khách và nhân viên tụ tập hát ở quán karaoke Linh Dương

Như đã đưa tin, khoảng 22h ngày 9/7, Công an quận Đống Đa tiến hành kiểm tra cơ sở Linh Dương, số 82 Phạm Ngọc Thạch, phường Trung Tự, quận Đống Đa phát hiện cơ sở vẫn hoạt động và tụ tập đông người. Tại thời điểm kiểm tra có 34 trường hợp (trong đó có 1 chủ quán và 2 nhân viên). Qua kiểm tra có 1 người dương tính với chất ma túy.

Vào thời điểm kiểm tra, nhiều người trong quán tìm cách trèo lên gác thượng, phá “chuồng cọp” trèo sang mái nhà hàng xóm chạy trốn nhưng đã bị ngăn chặn. Cơ quan Công an đã lập biên bản đồng thời đưa những người liên quan về trụ sở để làm rõ.

Công an quận Đống Đa đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Hoa Thành/Theo TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile