Phạt 12,5 triệu đồng chủ Fanpage "Hải Phòng" vì đăng thông tin sai sự thật

Chiều 13/7/2021, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng phối hợp với Công an huyện An Lão tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với ông L.V.T (quản trị viên trang Fanpage có tên “Hải Phòng”, ID: 103906501769581) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên trang Fanpage.
Hải Phòng: 1 trường hợp sau 4 lần xét nghiệm mới phát hiện nhiễm Covid-19 Hải Phòng: Tai nạn liên hoàn khiến 2 người thương vong Tạm dừng tàu khách chặng Hải Phòng - Hà Nội

Tại buổi làm việc, ông L.V.T đã thừa nhận việc mình đăng tải bài viết trên Fanpage “Hải Phòng” là sai sự thật và đã vi phạm quy định pháp luật về thông tin trên mạng xã hội.

Phạt 12,5 triệu đồng chủ Fanpage 'Hải Phòng' vì đăng thông tin sai sự thật

Trước đó, vào lúc 15h24 ngày 6/7/2021, ông L.V.T đã đăng bài viết với nội dung: "Nghe tin có vụ lọt 5 mạng từ TP Hồ Chí Minh đi xe khách vào Hải Phòng, Công an Kiến An mới bắt được 1 mạng. Còn 3 - 4 mạng xuống khu vực An Lão chưa rõ đi đâu. Mọi người nhớ đeo khẩu trang cho chắc nhé!”. Bài viết này nhanh chóng nhận được hơn 1.000 lượt bình luận và chia sẻ, gây hoang mang trong dư luận.

Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông L.V.T, mức phạt tiền là 12,5 triệu đồng. Ông L.V.T đã nhận thức được sai phạm và tự xóa bỏ Fanpage nêu trên.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile