Phan Minh Huyền khác lạ với trang phục dân tộc kết hợp áo dài

Nếu thoạt nhìn, chắc chắc sẽ không nhiều người tin rằng mỹ nữ dân tộc trong bộ ảnh này chính là Phan Minh Huyền bởi sự biến hóa phong cách và hình ảnh rất lạ mắt của cô.
Ngày hội “Áo dài xuống phố” chào SEA Games 31 Quảng Ninh: Festival Áo dài Quảng Ninh 2022 mang chủ đề Miền di sản Phụ nữ Ba Đình áo dài, khẩu trang tuyên truyền bầu cử

Trong các thiết kế pha trộn ấn tượng giữa áo dài và trang phục của đồng bào dân tộc vùng cao, cực kỳ công phu, chi tiết, tỉ mỉ từ mũ, mấn đội đến áo, váy cùng cách sử dụng màu sắc rực rỡ, bắt mắt, Phan Minh Huyền hoàn toàn “biến hình”.

Phan Minh Huyền trong bộ ảnh mới
Phan Minh Huyền trong bộ ảnh mới

Ấn tượng của khán giả thời gian gần đây về boss Vân Trang phần lớn đều là hình ảnh một cô gái mạnh mẽ, cá tính cùng phong cách ăn mặc công sở, phóng khoáng, ngay cả các bộ hình thời trang cũng đều hướng đến gu mặc sang trọng, thanh lịch, cổ điển nhưng với sự “biến hình” trong bộ ảnh thời trang này, Phan Minh Huyền lại trở thành mỹ nữ dân tộc có gương mặt thuần khiết, ngây thơ, ẩn chứa đôi chút tâm tư, mơ mộng.

Phan Minh Huyền khác lạ với trang phục dân tộc kết hợp áo dài

Cùng với đó, một chút “lạnh” trên gương mặt mỹ nữ khiến hình ảnh Phan Minh Huyền có chút bí ẩn, xa xôi, khó chạm tới, ánh mắt to tròn, ánh nhìn thoáng ưu tư mà thăm thẳm như đang dõi theo miên man đỉnh núi trập trùng, bao la tạo nên sự cuốn hút mãnh liệt, để lại những ấn tượng rất khó quên. Bên cạnh đó, lối trang điểm ấn tượng, mang hơi thở vùng cao với điểm nhấn là đôi gò má hồng vừa như đưa Phan Minh Huyền trở lại tuổi đôi tám xinh đẹp, tươi trẻ lại vừa rất thời trang.

Phan Minh Huyền khác lạ với trang phục dân tộc kết hợp áo dài

Người thiết kế bộ sưu tập này, NTK Cao Minh Tiến cho biết, anh đã “nhắm” đến Phan Minh Huyền thể hiện bộ sưu tập ngay từ khi bắt tay vào thực hiện. Theo anh, Phan Minh Huyền sở hữu vẻ đẹp sắc sảo, phong cách cá tính, nhưng với đôi mắt to tròn, ở cô cũng luôn hiện hữu vẻ đẹp ngây thơ, thuần khiết cùng ánh nhìn rất sâu như biết nói, nhiều cảm xúc, thể hiện rất xuất sắc vẻ đẹp và tâm trạng của các cô gái dân tộc tuổi đôi mươi mà anh đã từng có dịp được thấy.

Phan Minh Huyền khác lạ với trang phục dân tộc kết hợp áo dài

Cao Minh Tiến cũng cho biết, anh ấp ủ thực hiện bộ sưu tập này bởi lâu nay quan sát thấy đồng bào dân tộc bây giờ đã “lơ là” với chất liệu, trang phục truyền thống nguyên bản của dân tộc mình mà hướng đến sử dụng đồ may mặc có sẵn, đường nét hoạ tiết rất công nghiệp. Điều này khiến nghề dệt thủ công truyền thống của đồng bào ngày càng bị mai một. Anh muốn thực hiện bộ sưu tập với mong muốn góp phần lưu giữ chất liệu, nghề thủ công dệt thổ cẩm đặc sắc của người dân tộc vùng cao phía Bắc.

Phan Minh Huyền khác lạ với trang phục dân tộc kết hợp áo dài

Đặc biệt, Cao Minh Tiến muốn lan tỏa hơn vẻ đẹp của thổ cẩm, của trang phục của đồng bào vùng cao bằng việc hoà trộn nó với vẻ đẹp áo dài, tạo nên sự đặc sắc mới mẻ cho cả áo dài và trang phục dân tộc. Cao Minh Tiến tin rằng, khi một mỹ nữ dân tộc đẹp như Phan Minh Huyền tạo ấn tượng cho các thiết kế chắc chắn sẽ thu hút các bạn trẻ yêu thích và từ đây sẽ quan tâm hơn đến nét đặc sắc, vẻ đẹp của trang phục đồng bào vùng cao.

Đồng thời sự hòa trộn trong thiết kế cũng cho thấy tính ứng dụng cao của chất liệu, văn hóa trang phục đồng bào dân tộc trong đời sống hiện nay.

Phan Minh Huyền khác lạ với trang phục dân tộc kết hợp áo dài

Khi nhận lời thể hiện bộ sưu tập này, Phan Minh Huyền cũng hy vọng rằng, bộ sưu tập sẽ góp phần vinh danh vẻ đẹp đặc sắc của văn hoá trang phục các dân tộc vùng cao và sẽ được giới mộ điệu yêu thời trang đón nhận.

Phan Minh Huyền khác lạ với trang phục dân tộc kết hợp áo dài

Hiện tại, khán giả vẫn đang dõi theo câu chuyện của boss Vân Trang (Phan Minh Huyền) trong “Thương ngày nắng về” phần 2. Sau màn chủ động tỏ tình của Vân Trang với Hoàng Duy khiến khán giả thích thú, diễn biến đời sống của Vân Trang lại càng được chờ đợi hơn. Diễn xuất ổn định, thể hiện được sắc nét cá tính, tâm tư của nhân vật, Phan Minh Huyền đã thực sự tạo nên một dấu ấn trong sự nghiệp của mình nhờ vai Vân Trang.

Hương Thu
Xem phiên bản mobile