Phá kho hàng nghi nhập lậu quy mô lớn tại TP HCM

Hàng nghìn các mặt hàng gồm mỹ phẩm, thực phẩm, đồ gia dụng, khẩu trang ... không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ lực lượng Quản lý thị trường TP HCM phát hiện khi chuẩn bị tung ra thị trường.
Liên tiếp phát hiện các điểm tập kết bánh trung thu nhập lậu tại Hà Nội Hàng nghìn sản phẩm nhập lậu, “nhái” hàng hiệu ở Quảng Ninh

Chiều 31/8, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, lực lượng Quản lý thị trường TP HCM vừa triệt phá một kho hàng có dấu hiệu nhập lậu quy mô lớn trên địa bàn.

Theo đó, kiểm tra điểm kinh doanh, chứa hàng nằm trong khuôn viên tại địa chỉ số 12 đường Phú Định, Phường 16, Quận 8, TP HCM do ông Phòng Chí Hùng là chủ sở hữu và kinh doanh hàng hóa, lực lượng chức năng phát hiện ông Hùng chưa thực hiện việc đăng ký kinh doanh theo quy định.

Tại đây, lực lượng chức năng ghi nhận kho của ông Hùng đang chứa 7.533 sản phẩm không có hóa đơn chứng từ, có nhãn gốc là tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ là tiếng Việt Nam theo quy định; 141 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam, không có hóa đơn chưng từ, có nhãn gốc là tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ là tiếng Việt Nam theo quy định. Trị giá toàn bộ lô hàng hơn 700 triệu đồng.

3757 ttxvnhang lau2
Lực lượng chức năng kiểm tra các lô hàng hóa. Ảnh: Tổng cục QLTT.

Mở rộng kiểm tra sang kho hàng khác tại địa chỉ trên, lực lượng chức năng phát hiện, tại kho do ông Nguyễn Thanh Tuấn làm chủ đăng ký kinh doanh có chứa 4.800 sản phẩm mỹ phẩm các loại, trị giá gần 2,2 tỷ đồng. Tất cả hàng hóa trong kho do ông Tuấn làm chủ đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, có nhãn gốc là tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ là tiếng Việt Nam theo quy định.

Tiếp tục khám container chứa hàng hóa số hiệu ZCSU863813645G1 đặt trên rơ-mooc số 51R-033.06 nằm trong khuôn viên tại địa chỉ số 12 đường Phú Định, Phường 16, Quận 8, TP HCM do ông Nguyễn Trung Thiện là Giám đốc, lực lượng chức năng ghi nhận hàng hóa là khóa thắt lưng, phụ kiện điện thoại ốp lưng, dây truyền dữ liệu, kệ để giày, ví, túi xách, pin sạc dự phòng, phụ tùng xe hơi, bản lề cửa sắt, bánh xe đẩy, quần áo, vải, đệm ghế, đồ trang trí thủy tinh, hạt nhựa, đồ chơi thú cưng quả bóng nhựa, bình nhựa, keo dán… các loại có tên hàng, số lượng, xuất xứ phù hợp với chứng từ tờ khai hàng hóa nhập khẩu (thông quan) xuất trình.

Tuy nhiên, tại vị trí sâu cuối cùng của container có chứa 40 thùng carton (80.000 cái) khẩu trang vải không dệt không hiệu có ghi "made in China", không nằm trong danh mục hàng hóa và không phù hợp với chứng từ xuất trình, là hàng không có hóa đơn chứng từ hợp pháp theo quy định.

Hiện, lực lượng Quản lý thị trường đã lập biên bản, tiến hành niêm phong toàn bộ số hàng trên để xử lý theo quy định.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile