PA83 vào cuộc làm rõ dấu hiệu sai phạm của Công ty Trang Bon

Trao đổi với Tuổi trẻ & Pháp luật, bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết, hiện đơn vị đang phối hợp với Công an tỉnh Hải Phòng để làm rõ những dấu hiệu sai phạm liên quan đến sản phẩm Viên Đặt Ngọc Nữ Trang Bon của Công ty Trang Bon khi in số công bố của công ty khác trên bao bì.
Mỹ phẩm vừa uống vừa bôi, boss Trang Bon kêu "đang bị trả thù" Dùng giấy tờ giả, Chủ sản phẩm Viên Đặt Ngọc Nữ Trang Bon có thể bị xử lý hình sự Viên Đặt Ngọc Nữ Trang Bon: Sử dụng giấy công bố giả Sở Y tế Hải Phòng sẽ vào cuộc kiểm tra Công ty TNHH Trang Bon Hàng loạt dấu hiệu sai phạm của Công ty TNHH Trang Bon Công ty TNHH Trang Bon “thổi phồng” thực phẩm như thuốc trị bệnh, lừa dối người dùng. Viên Đặt Ngọc Nữ Trang Bon: Đừng lầm tưởng là thuốc thảo dược trị bệnh phụ khoa

Hoạt động kinh doanh như “đa cấp” biến tướng

Sau khi tiếp nhận những thông tin phản ánh về hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Trang Bon (doanh nghiệp này mới sáp nhập thành tập đoàn TBH – nhãn hàng Bosana), PV Tuổi trẻ & Pháp luật đã mất nhiều ngày thâm nhập để điều tra về hoạt động của công ty này. Qua đó, PV phát hiện được nhiều dấu hiệu vi phạm luật như thổi phồng công dụng sản phẩm, sử dụng số công bố đã hết hạn của công ty khác, hướng dẫn uống trực tiếp mỹ phẩm…

pa83 vao cuoc lam ro dau hieu sai pham cua cong ty trang bon
Muốn được vào hệ thống khách hàng ít nhất phải nhập đơn hàng theo chức danh từ sỉ đến đại lý

Để được trở thành thành viên của công ty, PV phải tham gia mua sản phẩm. Tùy mức độ, PV sẽ được phong cấp bậc, thấp nhất là cấp sỉ với hóa đơn 2 triệu và mua càng nhiều thì chiết khấu càng cao. Với chính sách sẽ chiết khấu 20% khi mua đơn hàng 2 triệu, nhưng thực tế PV (trong vai khách hàng) được một đại lý tổng ở khu vực Hà Nội cho biết:

“Nếu muốn được tham gia sỉ em phải mua đơn hàng 2 triệu (đã trừ chiết khấu - PV) nhưng cuối tháng công ty mới gửi trả em 10%, còn 10% sẽ trả em bằng sản phẩm”.

Ngoài ra, để thu hút đại lý, công ty còn "vẽ" ra hàng loạt phần thưởng hấp dẫn như: doanh số 3 tỷ thưởng nhà Vincity; thưởng ô tô nếu doanh số 2 tỷ.

pa83 vao cuoc lam ro dau hieu sai pham cua cong ty trang bon
Hoàng loạt phần thường hấp dẫn được "vẽ" ra để thu hút đại lý

Mặc dù Công ty TNHH Trang Bon đẩy mạnh tung hê về chính sách bán hàng, chính sách trả thưởng rất hấp dẫn và hoành tráng nhưng sản phẩm của công ty lại đang bị bỏ ngỏ.

Minh chứng cho điều này là khi quan sát thông tin trên vỏ hộp thể hiện sự thiếu trung thực. Trên vỏ hộp sản phẩm kem dưỡng da cao cấp Trang Bon có số công bố là 047/14/CBMP – CT còn ở phiếu công bố đại lý cung cấp lại là: 2928/18/CBMP – HN. Hay như trên vỏ hộp sản phẩm Serum cao cấp Trang Bon có số công bố là: 2930/18/CBMY – CT, trong khi đó ở phiếu đại lý cấp lại là 2930/18/CBMP – HN.

Sở Y tế Hải Phòng vào cuộc

Chiều 25/9, trao đổi qua điện thoại với bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết, Sở đang phối hợp với Công an tỉnh Hải Phòng để làm rõ những dấu hiệu sai phạm của Công ty này.

pa83 vao cuoc lam ro dau hieu sai pham cua cong ty trang bon
Sở y tế Hải Phòng đang phối hợp với PA83 làm rõ dấu hiệu sai phạm của công ty Trang Bon

Bà Xanh nêu rõ quan điểm của Sở Y tế Hải Phòng là: “Sẽ làm quyết liệt, nghiêm túc và không bao che cho sai phạm. Tuy nhiên, hiện đang trong quá trình làm rõ chúng tôi chưa thể kết luận được. Sau khi có kết quả chúng tôi sẽ thông tin lại”.

Chiều cùng ngày, PV tiếp tục trao đổi với bà Phạm Thị Trà – Phó Chánh Thanh tra (phụ trách Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng). Bà Trà cho biết: “Chúng tôi đã cho kiểm tra tại chỗ, nhưng vì kiểm tra đột xuất nên họ chưa xuất trình được một số hồ sơ sản phẩm và hóa đơn chứng từ liên quan. Chúng tôi đang yêu cầu họ bổ sung để làm rõ”.

(Còn nữa...)

Đinh Linh
Xem phiên bản mobile