Ông trùm môi giới đẻ thuê lĩnh 2 năm tù

Quang và đồng phạm tìm phụ nữ đưa về chăm sóc, cấy phôi để mang thai hộ. Sau 5 vụ môi giới trót lọt, Quang thu lợi bất chính 1,2 tỷ đồng.
Hà Nội: Triệt phá đường dây môi giới gái bán dâm sử dụng ma túy để vui vẻ với khách Nhà đất chán ngán, ế ẩm, môi giới lũ lượt về quê ăn Tết sớm Bất động sản 2020 giảm tốc, nhiều doanh nghiệp và môi giới khó trụ lại với nghề

Chiều 8/7, Hoàng Huy Quang (44 tuổi, ở Hà Nội) cùng Vũ Thị Liễu (30 tuổi) và Phạm Thiên Thuấn (33 tuổi, chồng Liễu) bị TAND Hà Nội đưa ra xét xử về tội Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Trình bày tại tòa, Quang khai đầu năm 2019, bị cáo lân la đến các quán trà đá quanh Bệnh viện Bưu Điện (Hà Nội) nên biết nhiều người có nhu cầu sinh con nhưng không thể mang thai một cách tự nhiên.

Trong một lần Liễu đến bệnh viện trên để bán trứng (noãn) lấy tiền, Quang làm quen rồi rủ cô gái tham gia nhóm môi giới mang thai hộ. Theo phân công, Liễu đi tìm những phụ nữ đẻ thuê. Quang sẽ trả công cho Liễu 290-310 triệu đồng khi tìm được người đồng ý đẻ thuê.

Duong day mang thai ho anh 1

Hoàng Huy Quang (đeo kính) và 2 đồng phạm tại tòa. Ảnh: Hoàng Lam.

Đối với Quang, ông ta tự đi tìm người có nhu cầu nhờ mang thai hộ. Mức giá Quang đưa ra là 400-550 triệu đồng mỗi khách hàng.

"Nếu mang thai đôi thì người nhờ phải trả thêm 30-50 triệu đồng", Quang khai và cho biết sau khi khách hàng gửi phôi, ông ta đưa cho Liễu để cùng người đẻ thuê đến bệnh viện cấy phôi.

Trước khi làm thủ thuật, Liễu đưa người mang thai hộ về nhà riêng ở quận Hà Đông rồi cùng Thuấn chăm nuôi. Toàn bộ chi phí sinh hoạt, xét nghiệm do Quang chi trả.

Quang và 2 bị cáo khai từ tháng 4 đến tháng 8/2019, họ đã thực hiện trót lọt 5 vụ mang thai hộ. Qua đó, Quang hưởng lợi bất chính hơn 1,2 tỷ đồng. Còn vợ chồng Thuấn hưởng lợi gần 190 triệu.

HĐXX xác định trong vụ án, Hoàng Huy Quang là chủ mưu, cầm đầu khi trực tiếp đề xuất, thỏa thuận với Liễu về kế hoạch mang thai hộ. Liễu là người giúp sức tích cực, còn Thuấn có vai trò thấp hơn vợ anh ta.

Sau 3 giờ xét xử, tòa tuyên phạt Hoàng Huy Quang 2 năm tù, Vũ Thị Liễu 15 tháng tù và Phạm Thiên Thuấn 15 tháng tù treo. Về dân sự, HĐXX buộc các bị cáo trả lại toàn bộ số tiền hưởng lợi cho các bị hại.

Nguồn: Zing.vn
zingnews.vn
Xem phiên bản mobile