Ông Nguyễn Bá Dương: Không đương đầu với thách thức thì không lớn được

Sau khi từ nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản trị Coteccons, ông Nguyễn Bá Dương thừa nhận có những lúc không dám chấp nhận rủi ro, nhưng "nếu không đương đầu với thách thức thì sẽ không thể lớn lên được".
Sau nhiều lùm xùm, ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm Chủ tịch Coteccons

Trong thư gửi anh, chị, em Công ty CP Xây dựng Coteccons, ông Nguyễn Bá Dương trích dẫn câu nói “Không ai tắm hai lần trên một khúc sông” với ngụ ý cuộc sống luôn không ngừng thay đổi, mỗi người đều khác với chính bản thân trong quá khứ.

Ông Dương thừa nhận, mọi người và bản thân ông cũng có cảm giác chần chừ, không muốn bước ra khỏi vùng an toàn, đôi lúc không dám chấp nhận rủi ro nhưng nếu không đương đầu với thách thức sẽ không thể lớn lên được.

“Mỗi lần vấp ngã là một lần chúng ta học được cách làm sao để đi nhanh hơn”, cựu chủ tịch Coteccons viết.

Ông Nguyễn Bá Dương: Không đương đầu với thách thức thì không lớn được
Ông Nguyễn Bá Dương (bên trái ảnh) vừa từ nhiệm Chủ tịch Coteccons.

Tại tâm thư của mình, ông Nguyễn Bá Dương cũng chia sẻ, sau hơn 16 năm hoạt động, công ty do mình sáng lập hoàn thành 500 công trình từ các khu phức hợp, resort, khách sạn, chung cư cao cấp cho đến trường học, bệnh viện, nhà xưởng, dự án hạ tầng trên cả nước.

Trước đó, ngày 5/10, Coteccons đã chính thức công bố đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Theo đó, với nguyện vọng cá nhân, ông Dương thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị và vai trò thành viên Hội đồng quản trị kể từ ngày 2/10/2020. Đồng thời, Hội đồng quản trị Coteccons cũng thống nhất bầu ông Bolat Duisenov đảm nhận trọng trách này, trở thành Chủ tịch kể từ ngày 5/10/2020.

"Vì lý do sức khỏe và muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, tôi nghĩ rằng mình sẽ không thể sắp xếp công việc, đóng góp được những điều tốt nhất cho Coteccons", ông Dương nêu trong đơn từ nhiệm.

Ông Nguyễn Bá Dương là người sáng lập và điều hành Coteccons kể từ năm 2004, ban đầu giữ vị trí Tổng Giám đốc và sau đó là Chủ tịch công ty. Trong hơn 17 năm lãnh đạo, ông Dương đã cùng đội ngũ của mình đạt được nhiều dấu mốc quan trọng, góp phần khẳng định vị thế nhà thầu xây dựng số một Việt Nam.

Tại Coteccons, trước đó đã xảy ra mâu thuẫn do xung đột lợi ích trong điều hành doanh nghiệp giữa ông Nguyễn Bá Dương và các cổ đông lớn dẫn dắt bởi cổ đông Singapore Kustocem Pte Ltd (Kusto).

Theo đó, nhóm cổ đông ngoại của Coteccons dẫn đầu bởi Kusto muốn Chủ tịch Nguyễn Bá Dương và Tổng giám đốc Nguyễn Sỹ Công từ nhiệm với lý do xung đột lợi ích giữa Coteccons và Công ty Cổ phần Đầu Tư Xây Dựng Ricons.

Cụ thể, cả ông Dương và ông Công tham gia ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu Tư Xây Dựng Ricons khiến Kusto cho rằng công ty này không chỉ là nhà thầu phụ mà còn là đối thủ cạnh tranh của Coteccons.

Văn Huy
Xem phiên bản mobile