Ông Nguyễn Bá Dương không còn là cổ đông lớn của Coteccons

Sau khi rời cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Bá Dương vừa hơn 1,13 triệu cổ phiếu CTD, qua đó không còn tư cách cổ đông lớn của Coteccons.
Ông Nguyễn Bá Dương: Không đương đầu với thách thức thì không lớn được Sau nhiều lùm xùm, ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm Chủ tịch Coteccons

Ông Nguyễn Bá Dương vừa gửi văn bản đến cơ quan quản lý chứng khoán thông báo về việc vừa bán thành công hơn 1,13 triệu cổ phiếu CTD của Công ty Cổ phần Coteccons, giảm tỷ lệ sở hữu từ 5,7% xuống còn 4,2% vốn tại công ty.

Sau giao dịch, ông Nguyễn Bá Dương không còn là cổ đông lớn của Coteccons. Theo tính toán, sau thương vụ này, ông Dương dự kiến thu về số tiền 73 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Bá Dương không còn là cổ đông lớn của Coteccons
Ông Nguyễn Bá Dương

Trước đó, ngày 2/10, ông Nguyễn Bá Dương đã từ nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị và Thành viên Hội đồng quản trị của Coteccons.

Ông Nguyễn Bá Dương là người sáng lập và điều hành Coteccons kể từ năm 2004, ban đầu giữ vị trí Tổng Giám đốc và sau đó là Chủ tịch công ty. Trong hơn 17 năm lãnh đạo, ông Dương đã cùng đội ngũ của mình đạt được nhiều dấu mốc quan trọng, góp phần khẳng định vị thế nhà thầu xây dựng số một Việt Nam.

Tại Coteccons, trước đó đã xảy ra mâu thuẫn do xung đột lợi ích trong điều hành doanh nghiệp giữa ông Nguyễn Bá Dương và các cổ đông lớn dẫn dắt bởi cổ đông Singapore Kustocem Pte Ltd (Kusto).

Theo đó, nhóm cổ đông ngoại của Coteccons dẫn đầu bởi Kusto muốn Chủ tịch Nguyễn Bá Dương và Tổng giám đốc Nguyễn Sỹ Công từ nhiệm với lý do xung đột lợi ích giữa Coteccons và Công ty Cổ phần Đầu Tư Xây Dựng Ricons.

Cụ thể, cả ông Dương và ông Công tham gia ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu Tư Xây Dựng Ricons khiến Kusto cho rằng công ty này không chỉ là nhà thầu phụ mà còn là đối thủ cạnh tranh của Coteccons.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile