Ông Nguyễn Bá Cảnh thôi làm đại biểu HĐND TP Đà Nẵng

Ông Cảnh có đơn gửi Thường trực HĐND TP để xin thôi làm đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 với lý do điều kiện công tác và hoàn cảnh gia đình.    
Nhóm người Trung Quốc thuê nguyên khách sạn ở Đà Nẵng để đánh bạc qua mạng Đà Nẵng: Xử phạt Công ty CP Trung Nam 40 triệu đồng vì lấp sông Cu Đê Đà Nẵng: Thanh tra sẽ vào cuộc vụ 34 căn hộ bị “tố” xây dựng trái phép Có chấp thuận cho ông Nguyễn Bá Cảnh xin thôi nhiệm vụ đại biểu?
ong nguye n ba ca nh thoi lam dai bieu hdnd tp da nang
Ông Nguyễn Bá Cảnh thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kì 2016 - 2021 (ảnh: X.S)

Ngày 11/7, tại Kỳ họp thứ 11 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, các đại biểu thông qua việc xem xét đơn xin thôi làm đại biểu HĐND của ông Nguyễn Bá Cảnh.

Trước đó, ông Nguyễn Bá Cảnh, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng đã có đơn xin thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất và tiến hành bỏ phiếu kín.

Kết quả, 42/42 (100%) đại biểu có mặt nhất trí cho ông Nguyễn Bá Cảnh thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kì 2016 – 2021.

Ông Nguyễn Bá Cảnh (sinh năm 1983, quê quán ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) là con trai của cựu Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh, cố Trưởng ban Nội chính Trung ương.

Ông Cảnh tốt nghiệp Đại học Kinh tế Đà Nẵng và du học tại Anh và có bằng Thạc sĩ công. Trước khi giữ chức Phó ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, ông Cảnh là Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng. Trước đó, ông Nguyễn Bá Cảnh bị kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Lý do ông Cảnh bị kỷ luật là do, trong thời gian giữ các cương vị Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng đã sống chung với người khác như vợ chồng và có con riêng khi vẫn đang có vợ trong thời gian hôn nhân hợp pháp.

Theo đó, ông Cảnh đã vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm Luật Hôn nhân và gia đình, Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm, Quy định số 101-QĐ/TW ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư và Quy định số 5946-QĐ/TU ngày 13/9/2012 của Thành ủy Đà Nẵng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp.

N.Dương
Xem phiên bản mobile