“Ông lớn” vàng bạc PNJ rót vốn vào chuỗi cầm đồ

Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) sẽ góp dưới 30% vốn điều lệ hiện tại của chuỗi cầm đồ Người Bạn Vàng.
Ái nữ của Chủ tịch Cao Thị Ngọc Dung ứng cử vào ban lãnh đạo PNJ Đại gia vàng bạc PNJ sụt giảm lợi nhuận, tài sản chủ yếu là hàng tồn kho

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) Cao Thị Ngọc Dung vừa ký Nghị quyết thông qua việc góp vốn vào Công ty Cổ phần Người Bạn Vàng dưới mức 30% vốn điều lệ của công ty này tại thời điểm tham gia và hỗ trợ công ty này khai thác nguồn vốn cần thiết trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Hội đồng quản trị PNJ phân công cho Tổng giám đốc Lê Trí Thông quyết định thời điểm góp vốn và mức góp vốn cụ thể vào Công ty Cổ phần Người Bạn Vàng.

“Ông lớn” vàng bạc PNJ rót vốn vào chuỗi cầm đồ
Công ty Cổ phần Người Bạn Vàng hoạt động trong lĩnh vực cầm đồ. (Ảnh: nguoibanvang.vn)

Đồng thời, Tổng giám đốc Lê Trí Thông cũng là người thực hiện các việc đánh giá, làm việc với các đối tác Công ty Cổ phần Người Bạn Vàng về phương án kinh doanh, đàm phán ký kết hợp đồng liên kết hoặc hợp đồng hợp tác, phân công nhân sự tham gia quản lý, báo cáo kết quả kinh doanh định kỳ và giám sát, thực hiện các thủ tục, công việc cần thiết khác để bảo toàn vốn, đảm bảo việc sử dụng vốn đầu tư hiệu quả.

Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần Người Bạn Vàng được thành lập giữa năm 2017 với vốn điều lệ 1 tỷ đồng. Sau nửa năm, công ty tăng vốn lên 10 tỷ đồng và giữ nguyên đến nay.

Ông Lê Trung Hiếu là người đại diện pháp luật kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Người Bạn Vàng và là cổ đông nắm giữ 35% vốn.

Trên website của Công ty Cổ phần Người Bạn Vàng (nguoibanvang.vn) giới thiệu, công ty này hoạt động trong lĩnh vực cầm đồ, cung cấp giải pháp tài chính cho nhiều nhu cầu, từ kinh doanh đến tiêu dùng và là đối tác chiến lược của PNJ.

Công ty Cổ phần Người Bạn Vàng hiện có 21 điểm giao dịch ở TP HCM và các tỉnh miền Nam đều đặt bên trong cửa hàng PNJ. Chuỗi này nhận cầm những trang sức quý như vàng, kim cương và các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như Rolex, Hublot, Patek Philippe...

Văn Huy
Xem phiên bản mobile